TL 4 1/2:0

TX 5

Trận đấu giữa Nữ Myanmar vs nữ Hàn Quốc diễn ra thuộc bảng A vòng loại thứ 3 Olympic 2020 môn bóng đá nữ. Đây là bảng đấu có sự hiện diện của Việt Nam nên chúng ta thực sự chờ tin vui đến từ 2 đội bóng này.

Về lực lượng, sẽ không khó hiểu nếu Hàn Quốc được đánh giá cao hơn ở trận này. Một trong những yếu tố quan trọng là Hàn Quốc được thi đấu trên sân nhà, điều sẽ giúp họ hưng phấn hơn đối thủ.

Ngoài ra, thực lực của nữ Hàn Quốc được đánh giá cao hơn hẳn. Mới đây, họ giành ngôi Á quân Cúp Đông Á 2019, chỉ chịu thua ‘bà lớn’ Hàn Quốc trong những ngày cuối tháng 11. Jang Sel-gi thậm chí còn trở thành hậu vệ xuất sắc nhất giải.

Hàn Quốc cũng đã tham dự World Cup nữ 2019, và dù để thua cả 3 trận thì họ vẫn được đánh giá là một trong những đại diện mạnh của khu vực châu Á. Trong khi đó, thành tích của nữ Myanmar đã sa sút đáng kể trong thời gian gần đây.

Thời gian trước, Myanmar là 1 thế lực mạnh của Đông Nam Á, luôn so kè với Việt Nam cho vị trí vô địch. Mặc dù vậy, nhiều năm gần đây Myanmar sa sút, và với sự đi lên của Thái Lan lẫn Philippines, họ không còn là ứng viên vô địch Đông Nam Á nữa. Thậm chí, Myanmar không được tham dự các giải châu Á thời gian gần đây.

Tuy vậy, với cặp tiền đạo nhiều kinh nghiêm Win Theingi Tun, Yee Yee Oo, Myanmar có quyền hi vọng vào những bàn thắng ở trận này.

Đội hình dự kiến

Myanmar: Mya Phoo Ngone, Khin Than Wai, Khin Than Wai, Khin Than Wai, Aye Aye Moe, Khin Marlar Tun, Khin Moe Wai, Khin Mo Mo Tun, Win Theingi Tun, Yee Yee Oo. 

Hàn Quốc: Yoon Young-geul, Lee Eun-mi, Jang Sel-gi, Shim Seo-yeon, Hong Hye-ji, Lee Young-ju, Lee So-dam, Jung Seol-bin, Yeo Min-ji, Choe Yu-ri, Son Hwa-yeon.

Dự đoán Nữ Myanmar vs nữ Hàn Quốc: 1-3.