TL 0:4 3/4

TX 5 3/4

Trận đấu giữa nữ Thái Lan và nữ Australia thuộc bảng B vòng loại Olympic 2020. ĐT nữ Thái Lan để thua 2 trận đấu đầu tiên của mình và chưa có điểm số nào. Trong khi đó, Nữ Australia giành 3 điểm sau khi thắng Đài Loan ở trận ra quân.

Chính vì chưa thắng trận nào trong khi 3 đối thủ còn lại đều đã có 3 điểm nên Thái Lan đã 99% bị loại tại giải lần này. Điều họ hướng tới ở trận gặp Australia là giữ lại thể diện mà thôi.

Tuy vậy, Australia lại là đội mạnh nhất bảng. Họ đả bại Đài Loan với tỷ số 7-0, trong khi Thái Lan để thua 0-1. Tính chất bắc cầu không hoàn toàn đúng trong bóng đá nhưng điều đó thể hiện đẳng cấp vượt trội của đội chủ nhà.

Trong vòng 1 năm trở lại đây, Thái Lan bắt đầu cho thấy sự sa sút. Những trụ cột như Dangda, Sung-ngoen thường xuyên ngồi ngoài ghế dự bị. Đây là những cầu thủ có kinh nghiệm, kỹ năng nhưng đã lớn tuổi, không thể đảm bảo thể lực suốt 90 phút.

Việc chia tay với HLV Nuengrutai Srathongvian cũng khiến chiến thuật của đội bóng này không được đánh giá cao. Có thể nói, lứa cầu thủ vàng của họ đã luống tuổi và không còn ở thời kỳ đỉnh cao.

Thế nên, danh dự của bóng đá Thái Lan sẽ khó mà có thể bảo toàn ở giải lần này. Dự đoán, Thái Lan sẽ lại thua đậm.

Đội hình dự kiến

Nữ Australia: Lydia Williams, Jenna McCormick, Clare Polkinghorne, Karly Roestbakken, Steph Catley, Aivi Luik, Elise Kellond-Knight, Emily van Egmond, Katrina Gorry, Caitlin Foord, Sam Kerr.

Nữ Thái Lan: Tiffamy Sornpao, Natthakarn Chinwong, Ainon Phancha, Pikul Khueanpet, Silawan Intamee, Warunee Phetwiset, Sunisa Srangthaisong, Orapin Waen-Ngoen, Khwanrudi Saengchan, Taneekarn Dangda, Ploychompoo Somnonk.

Dự đoán Nữ Australia vs nữ Thái Lan: 6-0.