TL 3 3/4:0

TX 4 3/4

Trận đấu giữa nữ Đài Loan vs nữ Trung Quốc diễn ra thuộc bảng B vòng loại Olympic 2020. ĐT nữ Đài Loan đang có 3 điểm sau khi thắng Thái Lan và thua Úc. Trong khi đó, Trung Quốc mới chỉ thi đấu 1 trận, thắng Thái Lan với tỷ số 6-1.

Mặc dù về ý nghĩa, có thể nói trận này đội nào thắng sẽ chắc chắn giành 1 vé đi tiếp. Tuy nhiên, về cơ hội thực tiễn, Đài Loan không có nhiều cơ hội trước nhà cựu vô địch châu Á.

Quả thực, trong trận thắng 1-0 của họ trước Thái Lan, đội bóng này cũng bị đánh giá yếu hơn và áp dụng khả năng phòng ngự tốt. Cũng trước đối thủ này, Trung Quốc dễ dàng hủy diệt với tỷ số 6-1. Đáng ra, họ có thể ghi nhiều bàn hơn thế.

Dù mất 1 số cầu thủ bị kẹt lại tại Vũ Hán vì dịch bệnh, ĐT nữ Trung Quốc vẫn có 1 đội hình rất mạnh. Lý Ảnh (Li Ying) đã thể hiện khả năng sát thủ của mình ở trận đấu vừa qua. Đường Giai Lệ (Tang Jiali) cũng đã ghi 1 cú đúp.

Bóng đá nữ Đài Loan đã phát triển nhanh trong thời gian gần đây. Họ trở thành 1 trong những đội tham dự Cúp Đông Á thường xuyên hơn. Dù vẫn thua Trung Quốc ở 3 lần gặp nhau gần nhất nhưng kết quả đều chỉ thua 0-1 hoặc 0-2.

Dẫu vậy, khoảng cách của 2 đội vẫn bị cho là khá lớn. Lực lượng dự giải Đông Á của Trung Quốc cũng không phải mạnh nhất như giải lần này.

Đội hình dự kiến

Nữ Trung Quốc: Peng Shimeng, Haiyan, Shanshan, Guiping, Lingwei, Ma Jun, Le Ying, Zhang Xin, Tang Jiali, Shuang, Qingwei.

Nữ Đài Loan: Tsai Ming Jung, Zhuo Li-Ping, Jhuo Li Shan, Pan Yen-Hsin, Chen Yen-Ping, Wang Hsiang Huei, Lee Hsiu-Chin, Chang Chi-Lan, Yu Chen-Lan, Li Pei-Jung, Ting Chi.

Dự đoán Nữ Đài Loan vs nữ Trung Quốc: 0-2.