Fagiano Okayama là một đối thủ không dễ chơi với Avispa Fukuoka. Trong vòng 21 trận đối đầu Fagiano Okayama trước đây tính trên mọi đấu trường, Avispa Fukuoka chỉ thắng được 6 trận (hòa 10, thua 5).

Đáng chú ý, 7 lần gần đây làm khách trên sân của Fagiano Okayama, Avispa Fukuoka bất thắng với 3 thất bại và 4 trận hòa. Giai đoạn gần đây Fagiano Okayama vẫn cho thấy khả năng tận dụng lợi thế sân bãi cực tốt.

Theo đó, 6 trận vừa qua trong khuôn khổ giải hạng 2 Nhật Bản được đá trên sân nhà, Fagiano Okayama bất bại 5 lần với 3 chiến thắng và 2 trận hòa. Vì vậy ở trận đấu sắp tới họ càng hứa hẹn khó bị đánh bại.

Fagiano Okayama vs Avispa Fukuoka, 17h30 ngày 2/12: Bảo vệ  vị trí

Tuy nhiên, vấn đề đáng quan tâm trước giờ bóng lăn trận đấu vào chiều 2/12 là Fagiano Okayama lại đang lép vế hoàn toàn so với Avispa Fukuoka. Fagiano Okayama sau 37 trận mùa này mới giành được 45 điểm, xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng.

Trong khi đó với số trận tương tự, Avispa Fukuoka đã giành được 73 điểm, xếp ở vị trí thứ 2. Điều đáng bàn hơn nữa là động lực thi đấu của hai đội ở 5 vòng đấu còn lại của mùa giải.

Fagiano Okayama đã không còn cơ hội tranh vé thăng hạng, thi đấu cuối mùa chỉ còn ý nghĩa thủ tục. Trong khi Avispa Fukuoka muốn lên J1-League buộc phải bảo vệ được vị trí trong Top 2. Họ cần chiến thắng khi đội xếp thứ 3 đã có 70 điểm.

Thành tích đối đầu

- Fagiano Okayama thắng 5, hòa 10, thua 6 trên 21 trận đối đầu Avispa Fukuoka trước đây.

- 7 trên 9 trận đối đầu gần đây khép lại với chỉ tối đa 2 bàn/trận.

Dự đoán tỷ số Fagiano Okayama vs Avispa Fukuoka: 0-2