TLCA: 0:1/2
TX: 2 1/2

Sau khi hoàn thành các vòng loại, AFC Champions League bắt đầu khởi tranh vòng bảng từ hôm nay với các cặp đấu giữa những đại diện của khu vưc Tây Á. Trận đấu này được coi là cuộc chiến trực tiếp giữa 2 đối thủ sáng giá bậc nhất tại bảng B. Al Ahli Dubai là đại diện của UAE, trong khi Pakhtakor đã là cái tên quen thuộc của Uzbekistan.

Nhìn vào tương quan, Pakhtakor đang có ưu thế đáng kể khi được chơi trên sân nhà. Hơn nữa, lịch sử gặp nhau cũng cho thấy vị thế của đại diện Uzbekistan khi họ toàn thắng cả 2 trận ở mùa giải năm 2009 tại sân chơi danh giá nhất châu lục. Trên thực tế, khả năng tận dụng lợi thế được chơi tại tổ ấm của Pakhtakor rất đáng nể trong thời gian gần đây.

Nhận định Pakhtakor Tashkent vs Al Ahli Dubai, 14h00 ngày 10/2

Cụ thể, đoàn quân dưới quyền của HLV Shota Arveladze vừa có tới 13 trong 14 trận tiếp đón các đối thủ gần nhất đều giành chiến thắng. Theo chỉ số châu Á cũng là thành tích thực sự khiến các nhà đầu tư bị thuyết phục mà Pakhtakor tạo ra.

Nhưng ngược lại, Al Ahli Dubai dường như chưa sẵn sàng bước vào vòng bảng Cúp C1 châu Á khi họ hụt hơi ngay tại đấu trường trong nước. Tính ra, đội khách đã thất bại tới 5 trong 6 trận gần đây theo tỷ lệ trên bảng dự đoán điện tử.

Phân tích T/X: Dưới 2 1/2 bàn cả trận: Thông thường những trận đấu của các đại diện Tây Á có tỷ lệ bàn thắng ở mức khá cao. Tuy nhiên, cặp đấu này lại chứng kiến đánh giá tham số này ở mức trung bình với 2 1/2. Theo quan điểm của giới chuyên gia dự đoán, Al Ahli Dubai đang sa sút sẽ khó tạo ra trận đấu bùng nổ, trong khi Pakhtakor cần thời gian bắt nhịp ở trận đầu tiên tại sân chơi châu lục năm nay.

DỰ ĐOÁN: 2-0