TLCA: 1 3/4:0
TX: 3

Giải đấu danh giá nhất khu vực Bắc Mỹ và Caribe cấp CLB có thể thức thi đấu khá đơn giản. Có 16 đội góp mặt được chia làm 8 cặp đá lượt đi và về để tiếp tục bước vào tứ kết cũng thi đấu sân nhà sân khách. Theo kết quả bốc thăm, Portmore United của Jamaica sẽ đụng độ với ứng viên nặng ký cho chức vô địch, Cruz Azul.

Nhà vô địch Jamaica hiện nay chủ yếu là các nội binh với một số từng được gọi vào đội tuyển. Portmore United biên chế 3 ngoại binh nhưng đều đến từ Suriname không thật sự chất lượng để so sánh về chuyên môn với Cruz Azul. Thế nên, theo đánh giá của giới phân tích, Portmore United không phải lựa chọn đáng tin cậy ở trận đấu này.

Nhận định Portmore United vs Cruz Azul, 8h00 ngày 19/2

Nhất là trong hoàn cảnh các CLB Mexico luôn biết cách thể hiện vị thế hàng đầu trong đời sống bóng đá khu vực. Việc có tới 11 trong 13 lần tổ chức đều chứng kiến đại diện Mexico đoạt chức vô địch là minh chứng rõ ràng nhất. Chính Cruz Azul đã từng lên ngôi vào năm 2014 là chi tiết cho thấy đội khách sẽ không khó khăn để tạo lợi thế trước trận lượt về diễn ra ít ngày tới.

Phân tích T/X: Dưới 3 bàn cả trận: Luật bàn thắng sân khách được áp dụng ngay từ vòng đấu này sẽ khiến cho đội chủ nhà phải chơi thận trọng hơn rất nhiều. Trong khi đó, Cruz Azul cần thời gian để thích nghi với điều kiện sân bãi khá đặc thù tại Jamaica. Kịch bản dưới 3 bàn thắng vì thế nhiều khả năng sẽ diễn ra.

DỰ ĐOÁN: 0-2.