Real Potosi và Bolivar sở hữu thành tích tương đối khác nhau tại giải vô địch quốc gia Bolivia mùa 2020. Real Potosi có 22 điểm và xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng sau vòng 22. Bolivar giành tới 42 điểm trong cùng khoảng thời gian và dẫn đầu bảng xếp hạng.

Tuy dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng khoảng cách giữa Bolivar với các đội xếp liền sau không lớn. Họ chỉ hơn 1 điểm so với Strongest và Always Ready.

Bởi vậy, Bolivar cần đánh bại Real Potosi để giữ vững vị trí số 1 sau vòng 23. Bolivar hứa hẹn hoàn thành mục tiêu của mình vì những lý do dưới đây.

Thứ nhất, thành tích gần đây của Real Potosi không hề tốt. Họ không thắng cả 4 vòng vừa qua và chỉ thu về 1 điểm: hòa 1, thua 3.

Real Potosi vs Bolivar, 4h15 ngày 26/12: Bảo vệ ngôi đầu

Thứ hai, thành tích sân nhà của Real Potosi cũng thiếu thuyết phục. Họ thua tới 3/4 trận sân nhà vừa qua ở sân chơi số 1 trong Hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Bolivia. Hai thất bại gần nhất trên sân nhà, Real Potosi thậm chí còn phải nhận 5 bàn thua.

Thứ ba, Bolivar không hề ‘ngán’ Real Potosi. Bằng chứng: Bolivar bất bại cả 6 lần so tài gần nhất thuộc khuôn khổ giải VĐQG Bolivia trước Real Potosi. Gọi là ‘bất bại’ còn có phần khiêm tốn vì thật ra thì Bolivar thắng tới 4 trong số này, bao gồm cả chiến thắng với tỷ số 8-0 hồi tháng 12/2018.

Vì những lẽ đó, Bolivar đủ khả năng đánh bại Real Potosi để bảo vệ thành công vị trí số 1 trên bảng xếp hạng sau vòng 23.

Dự đoán tỷ số Real Potosi vs Bolivar: 1-4