Trong 3 tháng cuối cùng của giải hạng 2 Nhật Bản mùa 2020, Renofa Yamaguchi thi đấu sa sút không phanh và tự loại mình khỏi cuộc đua tranh top 2 – nhóm có vé thăng hạng.

Cụ thể, đội bóng của HLV Shimoda chỉ thắng 3 trận, hòa 2 và thua tới 13 trận trong số 18 trận đã đá kể từ tháng 10 cho tới nay.

Lúc này, Renofa Yamaguchi chỉ đứng ở vị trí thứ 7 với 59 điểm và trận đấu cuối cùng của mùa giải chỉ còn ý nghĩa thủ tục đối với đội chủ sân Ishin Me-Life.

Công bằng nhận xét, với phong độ nghèo nàn kể trên, NHM không bất ngờ nếu Renofa Yamaguchi sẽ kết thúc mùa giải với một kết quả bất lợi, bất chấp được chơi trên sân nhà.

Renofa Yamaguchi vs Montedio Yamagata, 12h ngày 20/12: Trận đấu thủ tục

Quay lại với đội khách, Montedio Yamagata đang là tập thể có phong độ nghèo nàn nhất giải hạng 2 Nhật Bản. Sau 41 trận, họ chỉ thắng 9 trận, hòa 6 và thua tới 26 trận, qua đó xếp cuối cùng trên BXH.

Nhưng may mắn với Montedio Yamagata bởi giải hạng 2 Nhật Bản mùa này không có suất xuống hạng bởi ảnh hưởng dịch cúm Covid-19. Bởi vậy, Montedio Yamagata không phải chịu quá nhiều áp lực ở giai đoạn nước rút của mùa giải.

Thực tế, Montedio Yamagata với tinh thần thoải mái đã liên tiếp có được kết quả đáng khen trong những vòng đấu mới đây. Chi tiết, họ thắng 3, hòa 2 và thua có 2 trận ở 7 vòng đấu gần nhất.

Thành tích đối đầu

Tính từ mùa 2016 cho tới nay, Renofa Yamaguchi và Montedio Yamagata gặp nhau 9 trận tại giải hạng 2 Nhật Bản. Trong đó, Renofa Yamaguchi có 3 trận thắng, hòa 2 và để thua 4 trận trước Montedio Yamagata. 

Dự đoán tỷ số Renofa Yamaguchi vs Montedio Yamagata: 1-1