TL: 1 1/4:0

TX: 3 1/2

Dù có lịch sử tương đối non trẻ nhưng Riteriai đã trở thành ‘khách quen’ của vòng loại Europa League. 2020/21 là mùa thứ 6 liên tiếp CLB thành lập từ năm 2005 này tham dự vòng loại giải đấu số 2 châu Âu dành cho cấp độ CLB.

Dẫu vậy, thành tích của Riteriai ở đấu trường này cũng tương đối khiêm tốn. 5 lần tham dự trước đây, họ chỉ 1 lần lọt tới vòng loại thứ 3. Mùa trước, đại diện của Lithuania thậm chí phải dừng bước từ vòng loại đầu tiên (bị KI Klaksvik loại vì luật Bàn thắng sân khách).

Trong khi đó, Slovan Liberec những mùa gần đây thường xuyên góp mặt tại vòng bảng của Europa League. Từ mùa 2013/14 tới nay, họ đã 3 lần vào tới vòng bảng. Thành tích tệ nhất của Slovan Liberec ở đấu trường này cũng là giành quyền hiện diện tại vòng loại thứ 3.

Mối tương quan nói trên cho thấy sự khác biệt về mặt trình độ cũng như kinh nghiệm giữa Slovan Liberec và Riteriai. Rõ ràng, CLB tới từ Ba Lan ở một trình độ cao hơn đáng kể và giàu kinh nghiệm hơn tại sân chơi cấp châu lục.

Riteriai vs Slovan Liberec, 23h ngày 17/9: Tạm biệt chủ nhà?

Slovan Liberec mùa này được vào thẳng vòng loại thứ 2 trong khi Riteriai phải tham dự vòng loại đầu tiên. Chiến thắng 3-2 trước Derry City ở vòng loại đầu tiên không mang nhiều ý nghĩa bởi Riteriai phải cần tới 2 hiệp phụ để ‘giải quyết’ đối thủ này.

Tựu chung lại, lợi thế sân nhà là chưa đủ để Riteriai tạo ra bất ngờ trước một đối thủ sở vượt trội về trình độ và kinh nghiệm như Slovan Liberec.

Phân tích TX

2/3 trận gần đây trên mọi đấu trường của Slovan Liberec khép lại với tổng số bàn thắng từ 4 trở lên. Trận duy nhất của Riteriai tại vòng loại Europa League 2020/21 cũng chứng kiến cả thảy 4 bàn thắng sau 2 hiệp chính.

Vì những lẽ đó, Riteriai và Slovan Liberec hứa hẹn cùng nhau chinh phục thành công mốc TX là 3 1/2.

Dự đoán tỷ số Riteriai vs Slovan Liberec: 1-3.