TLCA: 1/4:0
TX: 2 1/2

Về lý thuyết, quãng thời gian nghỉ dài hơn sẽ giúp những đội bóng gặp khó khăn về công tác nhân sự cũng như tài chính có thêm điều kiện để chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, Ryukyu thậm chí không có thay đổi mang chiều hướng tích cực nào.

Họ bế tắc trong công tác tìm kiếm nhân sự chất lượng để cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ. Một phần do đại dịch Covid-19 đã khiến nguồn tài chính eo hẹp của đội chủ nhà vốn đã eo hẹp càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, các mục tiêu nhắm tới chỉ dừng lại trên bàn giấy với những ánh mắt ngậm ngùi của ban lãnh đạo.

Hơn nữa, điều kiện thi đấu giao hữu cũng không được thực hiện là yếu tố khiến Ryukyu rất khó định hình thực tế nhất về bộ khung nhân sự và vận hành lối chơi phù hợp. Thất bại tối thiểu trên sân JEF Utd ở ngày khai mạc vì thế được coi là kết quả dễ hiểu được dự báo từ trước.

Ryukyu vs Avispa Fukuoka, 16h30 ngày 28/6: Chủ nhà lép vế

Tính cả cuối mùa trước, Ryukyu thậm chí toàn thua cả 3 trận sân nhà gần đây cũng là chi tiết cho thấy đây là tập thể có chất lượng chuyên môn hạn chế. Ngược lại, Avispa Fukuoka được xếp vào nhóm ứng viên thăng hạng và họ đã có khởi đầu thuận lợi với chiến thắng trên sân của Giravanz. Thế nên, nhà cái đang có đánh giá Avispa Fukuoka ở thế cửa trên dù phải làm khách cũng là điều dễ hiểu.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Trận lượt về mùa trước giữa 2 đội chỉ xuất hiện duy nhất 1 bàn thắng được ghi. Ở thời điểm hiện tại Ryukyu đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chuyên môn và Avispa Fukuoka cũng khó bùng nổ trên sân khách cũng là yếu tố để tin vào kịch bản khan hiếm bàn thắng ở trận đấu này.

*Chuyên gia nhận định Ryukyu vs Avispa Fukuoka: chọn Avispa Fukuoka -1/4.
*Dự đoán tỷ số Xinbei Ryukyu vs Avispa Fukuoka: 0-1.