Trước vòng đấu cuối cùng của giải hạng nhì Nhật Bản Ryukyu đang đứng ở vị trí thứ 16 với 50 điểm sau 41 vòng đấu. Hiện tại khoảng của Ryukyu cách với 2 đội dẫn đầu đã lên tới 31 điểm.

Ở 5 vòng đấu gần đây Ryukyu có được 3 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua. Tuy nhiên trên sân nhà thành tích của đội bóng có phần tệ hơn khi chỉ thắng 2, hòa 2 và để thua 1 ở 5 trận gần nhất tại đây.

Trong khi đó Machida Zelvia chỉ đang đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng với 46 điểm cũng sau 41 vòng đấu. Machida Zelvia đang có cùng điểm với đội đứng thứ 20 ThespaKusatsu Gunma và cách khá xa 2 đội cuối bảng nhưng mùa này giải đấu sẽ không có đội phải xuống hạng.

Trong 5 trận gần nhất Machida Zelvia chỉ có được 2 trận thắng và để thua 3 trận. Thành tích sân khách của đội bóng còn rất tệ khi chỉ có được 1 trận hòa trong 7 lần du đấu gần nhất, để thua ở cả 6 trận còn lại.

Ryukyu vs Machida Zelvia, 12h00 ngày 20/12: Cơ hội thay đổi lịch sử

Trận đấu cuối cùng của mùa giải chỉ còn mang tính chất thủ tục đối với cả hai đội. Thế nhưng đã từ lâu Ryukyu chưa thể giành chiến thắng trước Machida Zelvia.

Trái lại Machida Zelvia đang có thành tích du đấu rất tệ nên có lẽ đây sẽ là cơ hội tốt để Ryukyu giành chiến thắng trước đối thủ khó chơi của mình, qua đó thay đổi lịch sử đối đầu giữa hai đội.

Thành tích đối đầu

Trong 5 lần gặp nhau trước đó Machida Zelvia đang là đội chiếm ưu thế với 3 trận thắng và 2 trận hòa. Trong giai đoạn lượt đi trên sân nhà Machida Zelvia đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2.

Đội hình dự kiến

Ryukyu: Taguchi, Abe, Kazama, Kazama, Koizumi, Motegi, Numata, Yon Jick, Suzuki, Torikai, Uesato.

Machida Zelvia: Otani, Sakai, Fujii, Shimosaka, Morimura, Okuyama, Frank, Nakashima, Togashi, Doi.

Dự đoán tỷ số Ryukyu vs Machida Zelvia: 2-1