TLCA: 0:1/2

TX: 2 1/4

Sau vòng 8, Sài Gòn FC đã chính thức leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V-League. Đội bóng của Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành giành 16 điểm, hơn đội xếp thứ hai TP.HCM 2 điểm. Lúc này, Sài Gòn FC vẫn là đội bóng duy nhất ở V-League 2020 chưa để thua trận nào.

Đội hình không có nhiều ngôi sao nổi bật nhưng Sài Gòn FC lại được đánh giá cao ở sự đồng đều và lối chơi cực kỳ gắn kết. Cũng cần phải dành cho HLV Vũ Tiến Thành những lời ngợi khen khi các chỉ đạo của ông đều phát huy hiệu quả tối đa, học trò răm rắp làm theo.

Việc lựa chọn lối chơi phòng ngự phản công cũng được coi là lựa chọn đúng đắn và chuẩn mực của Sài Gòn FC, trong bối cảnh các đội bóng V-League đều không có được sự ổn định. Hơn thế, lối đá này còn giúp Sài Gòn tiết kiệm được nhiều sức, hạn chế tối đa các ca chấn thương.

Thanh Hóa từng đổi vận với 4 trận bất bại liên tiếp sau khi thay HLV trưởng (thắng 3, hòa 1). Tuy nhiên đội bóng xứ Thanh lại có vẻ như đang đi lại vào vết xe đổ của chính mình. Trận gần nhất họ quá tự tin dâng cao dẫn đến những sơ hở và để thua SHB Đà Nẵng 0-3 ngay trên sân nhà.

Sài Gòn vs Thanh Hóa, 19h15 ngày 12/7: Bảo vệ ngôi đầu

Trên sân khách Thanh Hóa cũng chưa bao giờ là kênh đầu tư đáng tin cậy với người hâm mộ. 11 trận xa nhà trước đó đội bóng xứ Thanh không thắng tới 9 lần, trong đó có 8 thất bại. Nhìn chung, Thanh Hóa không phải ứng viên sáng giá có thể chặn đà thăng hòa của Sài Gòn FC.

Phân tích TX: Sài Gòn FC bất bại sau 8 vòng đấu ở V-League mùa này nhờ phát huy hiệu quả cao của lối chơi phòng ngự phản công. Họ mới ghi được 10 bàn thắng, bằng số bàn với đội bét bảng Nam Định nhưng khác biệt là Sài Gòn FC mới để thủng lưới 3 lần.

6 trận liên tiếp gần đây của Sài Gòn FC khép lại với tối đa 2 bàn/trận, 5 trên 8 trận sân khách trước đó của Thanh Hóa khép lại với kịch bản tương tự. Vì vậy khả năng có nhiều pha làm bàn trong 90 phút tranh tài sắp tới là khó hứa hẹn.

Lựa chọn chuyên gia: Sài Gòn -1/2

Dự đoán tỷ số Sài Gòn vs Thanh Hóa: 1-0.