Crotone rõ ràng đã giành được những kết quả khả quan hơn trong thời gian gần đây. Họ bất bại cả 2 vòng vừa qua và thu về 4/6 điểm tối đa. Thành tích này ấn tượng hơn đáng kể so với việc chỉ giành được 2 điểm từ 10 vòng đầu tiên của Serie A 2020/21.

Nhưng dù khởi sắc như vậy, Crotone vẫn ‘đội sổ’ bảng xếp hạng sau vòng 12. Họ hứa hẹn ‘bảo toàn’ vị trí không lấy gì làm vui này sau màn so tài với Sampdoria.

Crotone sẽ ‘giữ vững’ vị trí cuối bảng nếu thua Sampdoria. Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra vì những lý do dưới đây.

Thứ nhất, Sampdoria sở hữu trình độ cao hơn so với Crotone. Crotone dù sao cũng chỉ là một ‘tân binh’ trong khi Sampdoria liên tiếp tham dự Serie A từ mùa 2013/14 tới nay.

Sampdoria vs Crotone (0h 20/12): Tiếp tục ‘đội sổ’?

Sự vượt trội về mặt trình độ của Sampdoria trước Crotone còn thể hiện qua thành tích của họ. Sampdoria sở hữu 14 điểm sau 12 vòng đấu còn Crotone chỉ có 6 điểm trong cùng khoảng thời gian.

Thứ hai, Crotone thường xuyên thu về những kết quả tệ hại trên sân khách. Họ không thắng cả 6 trận sân khách kể từ khi Serie A 2020/21 khởi tranh. Gọi là ‘không thắng’ còn có phần khiêm tốn vì thật ra thì Crotone thua tới 4 trong số này. 3 trận sân khách gần nhất, Crotone thậm chí không ghi nổi lấy 1 bàn thắng.

Ở màn so tài gần nhất, Sampdoria đã đánh bại Verona ngay trên sân khách với tỷ số 2-1. Trên đà hưng phấn, các cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV Claudio Ranieri sẵn sàng biến Crotone thành ‘nạn nhân’ tiếp theo.

Thông tin lực lượng

- Sampdoria: Vắng Bartosz Bereszynski, Keita Blade và Manolo Gabbiadini.

- Crotone: Luca Cigarini và Andrea Rispoli chưa thể trở lại.

Đội hình dự kiến

Sampdoria vs Crotone (0h 20/12): Tiếp tục ‘đội sổ’?

Dự đoán tỷ số Sampdoria vs Crotone: 2-0