TL: 0:1/2

TX: 2 1/2

Sampdoria khởi đầu tháng 7 với trận đấu đầu quật cường trên sân của Lecce và qua đó giành trọn 3 điểm khi đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1. Đây là chiến thắng hết sức quý báu khi giúp tinh thần của các cầu thủ Sampdoria trút bỏ được áp lức bởi chuối 3 trận toàn thua trước đó tại Serie A.

Đáng nói, với 3 điểm có được trước chính đối thủ cạnh trạnh hạng Lecce, đội bóng của HLV C. Ranieri đã có bước tiến đáng kể trong cuộc đua trụ hạng. Cụ thể, họ đã leo lên vị trí thứ 16 trên bảng tổng sắp Serie A với 29 điểm và hơn nhóm cầm đèn đỏ tới 4 điểm.

Sampdoria vs SPAL (0h30 6/7): Khách tiến gần vé xuống hạng

Tất nhiên, đây chưa phải khoảng cách quá an toàn khi giải đấu số 1 xứ sở mỳ ống vẫn còn tới 8 lượt trận nữa mới khép lại và Lecce vẫn có thể vượt mặt Sampdoria. Chính các cầu thủ Sampdoria cũng hiểu rõ vấn đề và họ bước vào trận đấu đêm nay tại vòng 30 với quyết tâm chiến thắng cao nhất.

Thực tế, 3 điểm là nhiệm vụ trong tầm tay đối với đội bóng của HLV C. Ranieri khi họ được chơi trên sân nhà và đối thủ chỉ là SPAL. Nếu tính tới thời điểm hiện tại, SPAL đang là đội bóng xếp áp chót với chỉ 19 điểm và kém đội xếp trên Lecce tới 6 điểm, kém nhóm an toàn 7 điểm.

Với thứ hạng hiện tại, giới mộ điệu cũng không quá bất ngờ với thống kê phong độ nghèo nàn của SPAL. Nếu tính trong năm 2020, đội quân của HLV  Di Biagio mới giành được 2 chiến thắng, hòa 1 và nhận tới 9 trận thua ở 12 trận đã đá tại Serie A. 

Nhắc thêm, SPAL từng thua 5 trong số 6 trận đối đầu vừa rồi trước Sampdoria và đây sẽ là nguyên nhân khiến họ mất điểm trầm trọng trong mắt giới đầu tư.

Phân tích TX

4 trong số 5 trận đối đầu gần đây giữa Sampdoria và SPAL có kết quả với ít nhất 3 bàn thắng được ghi mỗi trận. Cộng thêm, 10/11 trận mới đây của Sampdoria và 8/10 trận vừa rồi của SPAL có kịch bản tương tự, giới mộ điệu không bất ngờ nếu trận đối đầu đêm nay giữa họ sẽ có nhiều bàn thắng dược ghi.

Đội hình dự kiến

Dự đoán tỷ số Sampdoria vs SPAL: 2-1.