Cả Santos và Ceara hiện đều nằm trong nhóm các đội có suất dự Copa Sudamericana khi mùa giải vô địch quốc gia Brazil đã đi được 2/3 chặng đường. Trong khi Santos đứng ở vị trí thứ 8 với 38 điểm thì Ceara đứng dưới 2 bậc với 35 điểm cùng sau 26 vòng đấu.

Hiện tại các đội ở khu vực giữa bảng xếp hạng đang  bám đuổi nhau rất sát. Nếu như Santos đang cách các đội Top 6, có suất dự Copa đúng 3 điểm thì Ceara đang hơn các đội nằm ngoài Top 12 cũng chỉ 4 điểm.

Trong 5 trận đấu gần đây Santos chỉ có được 1 trận thắng, hòa 2 trận và để thua 2 tính trên mọi mặt trận. Thành tích sân nhà của đội bóng có phần tốt hơn khi thắng 3, hòa 1 và để thua 1 sau 5 trận gần nhất tại đây.

Trong khi đó Ceara hiện chỉ thi đấu duy nhất tại Serie A và có được 3 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua ở 5 trận gần nhất. Ngay cả trên sân khách sau 2 trận thua, đội bóng cũng có được 3 chiến thắng liên tiếp trong 5 lần du đấu gần nhất.

Do phải căng sức thi đấu cả ở đấu trường quốc nội lẫn Copa Libertadores với mật độ dày đặc nên các cầu thủ Santos đang có những dấu hiệu xuống sức. Nếu chỉ tính riêng tại Seria A, Santos đã không thắng ở 3 vòng đấu gần nhất với 1 trận hòa và 2 trận thua.

Trong khi đó Ceara đang chiến thắng trong cả 3 lần du đấu gần nhất nên khả năng đội khách có điểm ra về là rất cao, và không loại trừ bằng một chiến thắng.

Thành tích đối đầu

Trong 5 lần gặp nhau gần nhất Santos đang có thành tích tốt hơn khi thắng 3, hòa 1 và để thua 1. Thế nhưng tại cúp quốc gia cách đây không lâu Ceara đã loại Santos sau khi hòa trên sân khách và thắng trên sân nhà.

Đội hình dự kiến

Dự đoán tỷ số Santos vs Ceara: 0-1