SD Aucas hiện đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng tại giải vô địch quốc gia Ecuador với 20 điểm sau 14 vòng đấu, hơn nhóm cuối bảng tới 10 điểm nhưng cũng kém đội dẫn đầu bảng tới 12 điểm.

Trong 5 vòng đấu gần đây SD Aucas thắng 2, hòa 1 và để thua 2. Thế nhưng trên sân nhà đội bóng lại đang có phong độ cực tốt khi toàn thắng cả 7 trận liên tiếp gần nhất bao gồm cả trận đấu tại Copa Sudamericana.

Trong khi đó LDU Portoviejo đang tạm đứng ở vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng với 13 điểm sau 14 vòng đấu, chỉ hơn đội áp chót Orense 3 điểm và hơn đội bét bảng Deportivo Cuenca 5 điểm.

Ở 5 vòng đấu gần nhất LDU Portoviejo chỉ thắng 1, hòa 2 và để thua 2. Thành tích sân khách của đội bóng còn tệ hơn khi chỉ hòa 1 lần duy nhất, thua ở cả 4 trận còn lại trong 5 lần du đấu gần nhất.

SD Aucas vs LDU Portoviejo, 7h00 ngày 3/10: Chủ nhà áp đảo

Với việc SD Aucas đang có thành tích rất tốt trên sân nhà trong khi LDU Portoviejo lại thi đấu kém cỏi trong các lần du đấu gần đây, sẽ rất khó để các cầu thủ khách có được dù chỉ là 1 điểm khi ra về.

Phân tích TX

Trong khi hàng công của SD Aucas thi đấu rất ổn định trên sân nhà thì hàng công của LDU Portoviejo cũng có được bàn thắng trong các lần du đấu nhưng hàng thủ lại chơi rất tệ nên nhiều khả năng đây sẽ là trận đấu có nhiều bàn thắng được ghi.

*Chuyên gia nhận định SD Aucas vs LDU Portoviejo: chiến thắng cho chủ nhà

*Dự đoán tỷ số SD Aucas vs LDU Portoviejo: 3-1