- TLCA: 0:0

- T/X: 2 1/4

Kết thúc giai đoạn vòng loại tại giải vô địch quốc gia Hàn Quốc K-League, Seongnam FC đứng ở vị trí thứ 9 với 22 điểm sau 22 vòng đấu. Trong khi đó Busan I'Park xếp ngay dưới ở vị trí thứ 10 với 1 điểm ít hơn và cả hai đội đều phải tham dụ vòng đấu trụ hạng.

Sau 4 lượt trận của vòng đấu trụ hạng, khoảng cách về điểm số giữa hai đội đã được cân bằng khi mỗi đội đang có cho mình 25 điểm. Hai đội hiện chỉ đứng trên đội bét bảng Incheon United. Tuy nhiên Busan I'Park đang xếp trên do hơn về hiệu số bàn thắng (-12 so với -14).

Seongnam FC đã rơi vào khủng hoảng khi để thua tới 7 trận liên tiếp bao gồm cả trận đấu tại FA Cúp trước khi có được chiến thắng 2-1 trước Suwon Bluewings ở vòng đấu gần nhất. Ngay trên sân nhà đội bóng cũng đang thua 3 trận gần nhất và không có nổi bàn thắng nào.

Trong khi đó Busan I'Park có được 1 trận thắng, 1 trận hòa và để thua 2 trận ở 4 vòng đấu vừa qua. Đáng nói là ở vòng đấu gần nhất họ đã để thua trước đội bóng bét bảng Incheon United với tỷ số 1-2.

Seongnam FC vs Busan IPark, 13h00 ngày 31/10: Chung kết ngược

Trong lịch sử ở 5 lần đối đầu gần nhất giữa hai đội Busan I'Park đang có thành tích nhỉnh hơn khi thắng 2, hòa 2 và để thua 1. Trong trận cuối cùng này Busan I'Park chỉ cần hòa là chắc chắn trụ hạng.

Trong khi đó với việc hai đội chỉ hơn đội bét bảng 1 điểm, đồng thời Seongnam FC đang lép vế so với đối thủ nên để chắc chắn trụ hạng đội chủ nhà phải cần 1 chiến thắng. Với quyết tâm cao cộng lợi thế sân nhà, rất có thể Seongnam FC sẽ giành được cả 3 điểm để hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

Phân tích TX

Seongnam FC sẽ phải chơi tấn công nhưng hàng công của họ lại không quá mạnh. Trong khi đó với việc chỉ cần có 1 điểm nên Busan I'Park chắc chắn sẽ chơi phòng ngự chặt chẽ. Bởi thế nhiều khả năng đây sẽ chỉ là trận đấu có ít bàn thắng.

Đội hình dự kiến

Seongnam FC: Kim Young Kwang, Lee Chang Yong, Je-Woon Yeon, Im Seung Kyum, Jamshid Iskanderov, Kim Dong Hyun, Lee Tae Hee, Park Tae Jun, Na Sang Ho, In-Soo Yu, Kim Hyun-Sung.

Busan I'Park: Choi Pil Soo, Kim Moon Hwan, Kang Min Soo, Dostonbek Tursunov, Yun Suk Young, Hyeok Kyu Kwon, Lee Dong Jun, Romulo Jose Pacheco, Lee Gyu Sung, Kim Byung Oh, Lee Jung Hyub.

*Chuyên gia nhận định Seongnam FC vs Busan I'Park: chọn Seongnam +0

*Dự đoán tỷ số Seongnam FC vs Busan I'Park: 1-0