TLCA: 0:1/2
TX: 2 1/2

Trong vài mùa giải gần đây, các CLB của Australia không giành được vi trí cao tại AFC Champions League dù nền tảng chuyên môn được đánh giá khá cao. Điều này được nhiều chuyên gia nhận xét rằng những đại diện xứ Chuột túi thiếu quyết tâm ở sân chơi tại châu Á khi họ không coi đây là nơi phải dồn sức khi sức hút từ A-League vẫn chi phối.

Trên thực tế mà nói, các CLB Australia chưa thực sự mặn mà và coi Cúp C1 châu Á là mục tiêu chinh phục một lần nữa nói lên yếu tố truyền thống và bản sắc địa lý khi vốn dĩ họ chỉ là “con ghẻ”. Trận thắng vất vả Chiangrai Utd trên sân nhà với tỷ số 1-0 của Melbourne Victory cũng cho thấy họ chưa tạo dựng được lòng tin của giới đầu tư châu Á. Đã liên tiếp 2 trận gần đây chứng kiến đội khách phụ bạc lòng tin về tỷ lệ.

Nhận định Seoul vs Melbourne Victory, 17h30 ngày 18/2

Ở chiều ngược lại, FC Seoul mới trải qua 1 trận tại vòng play-offs và họ đã thể hiện được sức mạnh với chiến thắng 4-1 trước Kedah của Malaysia. Đây mới là trận đầu tiên của đội bóng Hàn Quốc khi dịch Covid-19 đã khiến màn ra quân gặp Beijing Guoan bị hoãn lại. Do đó, với lợi thế được nghỉ nhiều hơn và chơi trên sân nhà, FC Seoul được các chuyên gia dự đoán sẽ biết cách tận dụng thời cơ để có chiến thắng đầu tay tại bảng E.

Phân tích T/X: Dưới 2 1/2 bàn cả trận: Những trận đấu gần đây của FC Seoul phần lớn diễn ra với nhiều bàn thắng được ghi. Tuy nhiên, đó là khi họ gặp đối thủ quá yếu hoặc chỉ là giao hữu mang tính thử nghiệm. Còn hôm nay, đội bóng Hàn Quốc chắc chắn phải mất thời gian để làm nóng sau gần 1 tháng không thi đấu chính thức. Kịch bản khan hiếm bàn thắng vì thế rất có thể sẽ xảy ra.

DỰ ĐOÁN: 2-0