Sau 4 lượt trận tại bàng H Cúp C1 châu Á 2020, Shanghai SIPG giành 9 điểm, xếp ở vị trí thứ 2. Đội đầu bảng là Yokohama F. Marinos cũng có 9 điểm nhưng chỉ hơn Shanghai SIPG chỉ số phụ.

Lượt trận thứ 5 được coi là cơ hội không thể tốt hơn để Shanghai SIPG hướng tới vị trí số 1. Bởi họ chỉ phải gặp "kẻ lót đường" Sydney FC. Trong khi Yokohama F. Marinos sẽ phải chạm trán đối thủ khó chơi Jeonbuk Motors (4 điểm).

Sydney FC đã không còn cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp vì mới giành được 1 điểm sau 4 trận. Rất khó để kỳ vọng vào động lực chiến đấu của đội bóng Australia trong 2 lượt trận còn lại.

Shanghai SIPG vs Sydney FC, 20h ngày 1/12: Hướng tới ngôi đầu bảng

Thực tế, ngay cả khi thi đấu với nỗ lực cao nhất, Sydney FC cũng liên tục gây thất vọng. Lực lượng không đủ tốt nhưng luôn sẵn sàng chơi tấn công khiến đội bóng A-League dễ dàng bị bắt bài.

Giai đoạn lượt đi, Sydney FC dẫn trước Shanghai SIPG 1-0 trong hiệp một nhưng chung cuộc vẫn để thua với tỷ số 1-2. Trong bối cảnh tinh thần chiến đấu bị đánh giá thấp, rất khó để Sydney FC tạo nên bất ngờ ở lượt về.

Trận đấu sắp tới Shanghai SIPG còn được đón tin vui về mặt lực lượng khi hai trụ cột Hulk và Oscar đã hoàn toàn bình phục chấn thương. Bộ đôi người Brazil được đánh giá chiếm 50% sức mạnh của CLB Thượng Hải.

Thông tin lực lượng

Shanghai SIPG: Yan Junling và Marko Arnautovic vắng mặt vì chấn thương.

Sydney FC: Không có sự thiếu vắng đáng tiếc nào.

Đội hình dự kiến

Shanghai SIPG: Chen Wei; Wang Shenchao, Fu Huan, He Guan, Wei Zhen, A. Mooy, Yang Shiyuan, Hulk, Lu Wenjun, Ricardo Lopes, Li Shenglong.

Sydney FC: Andrew Redmayne; Ben Warland, Alex Wilkinson, Michael Zullo, Rhyan Grant, Nieuwenhof, Ninkovic, Paulo Retre, Baumjohann, Barbarouses, Buhagiar.

Dự đoán tỷ số Shanghai SIPG vs Sydney FC: 3-1