Shenzhen FC kết thúc giai đoạn vòng loại ở vị trí thứ 5 của bảng A với 17 điểm sau 14 vòng đấu, kém các đội trong Top 4 khoảng cách là 4 điểm nên phải tham dự loạt play-off dành cho các nhóm đứng ở nửa dưới của 2 bảng đấu.

Sau 2 lượt trận ở vòng play-off thứ nhất, Shenzhen FC không thể vượt qua đội bóng từng đứng bét bảng B là Tianjin Teda khi thua 0-2 trên sân khách và chỉ hòa 1-1 trên sân nhà, do đó phải tiếp tục thi đấu trong nhóm các đội từ thứ 13 đến thứ 16.

Tuy nhiên ở lượt trận play-off thứ hai Shenzhen FC đã đánh bại đội bóng đứng thứ 6 của bảng B là Shijiazhuang Ever Bright khi thắng trên sân nhà và hòa trên sân đối phương để bước vào loạt trận tranh vị trí thứ 13.

Trong khi đó Qingdao Huanghai kết thúc giai đoạn vòng loại chỉ ở vị trí áp chót ở bảng B với 10 điểm sau 14 vòng đấu. Ở vòng play-off thứ nhất Qingdao Huanghai đã không thể vượt qua đội thứ 6 của bảng A là Guangzhou R&F khi hòa trên sân nhà và thua trên sân khách.

Tuy nhiên trong lượt trận play-off thứ hai Qingdao Huanghai đã phải rất vất vả để vượt qua đội bóng thứ 5 cũng từ bảng B Wuhan Zall bằng loạt sút luân lưu định mệnh sau khi mỗi đội đều giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu trên sân nhà.

Shenzhen FC vs Qingdao Huanghai, 14h30 ngày 10/11: Hết cơ hội

Trong trận lượt đi Shenzhen FC đã xuất sắc giành chiến thắng ngay trên sân củaQingdao Huanghai  với tỷ số 2-0. Tuy không có thành tích tốt trong giai đoạn vòng loại nhưng Shenzhen FC vẫn đang bất bại trên sân nhà ở 2 trận gần đây.

Trái lại, Qingdao Huanghai đang để thua 6 trận liên tiếp ở các lần du đấu gần nhất. Thế nên gần như chắc chắn vị trí thứ 13 sẽ thuộc về đội chủ nhà và nhiều khả năng Shenzhen FC tiếp tục có được trận thắng ở lần chạm trán này.

Thành tích đối đầu

Trong 5 lần gặp nhau gần nhất Shenzhen FC đang có thành tích nhỉnh hơn khi thắng 3 và để thua 2. Đáng nói là cả 3 chiến thắng của Shenzhen FC đều diễn ra gần đây.

Đội hình dự kiến

Dự đoán tỷ số Shenzhen FC vs Qingdao Huanghai: 2-1