Southern District và R&F hiện chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng với khoảng cách là 4 điểm. Đội khách ở trận tới đang có chuỗi 6 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường. Trong khi đó, đội chủ nhà cũng đang có phong độ rất cao sau hai chiến thắng đậm 5-1 và 5-0 gần đây trước Yuen Long và BC Rangers. Hàng công đội bóng này đang rất hưng phấn và sẵn sàng nổ súng ở thời điểm này. Bởi vậy, trận đấu tới đây được dự đoán sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Với giới mộ điệu, chiến thắng được tin tưởng sẽ thuộc về Southern District khi đây luôn là đội nắm ưu thế ở những lần đối đầu gần đây với R&F. Ở 10 lần chạm trán đã qua, đội bóng này giành tới 7 chiến thắng trước đối thủ và chỉ để thua duy nhất 1 lần. Đó là trận đấu ở lượt đi mùa này vào tháng 11 năm ngoái. Khi ấy, R&F đã phải rất vất vả mới có thể thắng Southern District sau 90 dượt đuổi hấp dẫn với tỷ số chung cuộc 4-3. 

Bên cạnh đó, ở trận đấu tới đây, Southern District sẽ có được lực lượng mạnh nhất khi tiền đạo đội trưởng trở lại sau án treo giò cùng với lợi thế lớn sân nhà. Nhưng ngược lại, R&F đang có tới 6 trường hợp chấn thương nặng gồm nhiều trụ cột. Vì thế, làm khách trên sân của Southern District là thử thách khó lòng vượt qua cho đội đầu bảng. 

Chuyên gia nhận định Southern District vs Guangzhou R&F U19: Chọn chủ nhà

Dự đoán Southern District vs Guangzhou R&F U19: 2-1