TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: St. Johnstone toàn thắng cả 4 lần đối đầu gần nhất

Đây là trận đấu muộn nhất vòng 30 và sau trận này mỗi bên sẽ còn 3 trận nữa để quyết định số phận của mình. Giải VĐQG Scotland sau khi kết thúc giai đoạn vòng tròn sẽ chia ra làm 2 nhóm: tranh chức vô địch cùng các vé dự Cúp châu Âu và nhóm chống xuống hạng. Dĩ nhiên, điểm số ở giai đoạn vòng tròn này sẽ được tích lũy vào giai đoạn 2 và các đội vẫn cần chiến đấu.

Ở thời điểm hiện tại thì St. Mirren đứng bét bảng, thậm chí nếu có tiến đến giai đoạn 2 thì khả năng họ thoát hiểm cũng không được đánh giá cao, có chăng thì St. Mirren sẽ cạnh tranh vị trí để được đá play-off chống xuống hạng. Trong khi đó, St. Johnstone vẫn còn cơ hội lọt vào nửa trên của BXH sau khi giai đoạn 1 khép lại. Lúc này họ kém vị trí thứ sáu 7 điểm nhưng chơi kém 1 trận.

Nếu thắng trận này thì St. Johnstone vẫn còn hy vọng chen chân vào top 6 do còn tới 3 vòng. TL chấp hòa cho thấy giới cầm cân nảy mực đánh giá cao chủ nhà, nhất là khi họ lại đang khủng hoảng với 8 vòng liên tiếp chỉ biết hòa và thua. Nhưng nên nhớ trận sân nhà mới nhất chấp hòa, St. Johnstone đã khải hoàn còn 2 trận gần đây được chấp 1/2, St. Mirren đều thất bại.

Ngoài ra thì St. Johnstone còn nhận được sự ủng hộ từ quá khứ. Lịch sử đối đầu thời gian gần đây ghi nhận sự vượt trội của St. Johnstone khi họ đánh bại St. Mirren ở cả 4 lần chạm trán mới nhất. Tựu chung lại, chủ nhà là lựa chọn sáng giá hơn trong cuộc chiến này!

Chuyên gia nhận định: St. Johnstone (-1/2)
Dự đoán tỷ số: 1-0