TL: 0:1/2

TX: 2 1/4

Những lần đối đầu gần đây luôn mang lại ký ức buồn cho Stoke. Họ toàn thua cả 3 trận vừa qua trước Birmingham thuộc khuôn khổ Championship. Stoke City thậm chí không thể ghi bàn trong 2/3 thất bại đó.

Nhưng màn tái đấu vào Chủ nhật (12/7) là cơ hội để Stoke tìm lại niềm vui. Đơn giản, Birmingham đang trải qua cuộc khủng hoảng về mặt phong độ. Cuộc khủng hoảng ấy chưa hứa hẹn điểm dừng.

Thật vậy, Birmingham không thắng cả 10 vòng đấu gần đây: hòa 6, thua 4. Phong độ của Birmingham càng thảm hại kể từ khi giải Hạng Nhất Anh mùa 2019/20 tái khởi tranh. Blues chỉ thu về 2 kết quả hòa và thua cả 3 trận còn lại.

Ngược lại, Stoke thi đấu có phần khởi sắc hơn. Họ bất bại 3/6 vòng đấu vừa qua và thắng 2 trong số đó. Điều đáng nói là cả 2 chiến thắng của Stoke đều diễn ra trên sân nhà.

Stoke vs Birmingham (19h30 12/7): Hết kỵ giơ?

Như vậy, Stoke thắng tới 3/4 trận sân nhà gần nhất. Bet365 Stadium (tên cũ là Britannia) thực sự trở thành điểm tựa cho hi vọng trụ hạng của Sam Clucas cùng các đồng đội.

Tựu chung lại, với phong độ ấn tượng trên sân nhà cùng đà sa sút của Birmingham, Stoke nhiều khả năng sẽ giành trọn 3 điểm. Làm được điều đó, cơ hội ở lại với Championship sẽ gia tăng lên đáng kể với The Potters.

Phân tích TX

Những trận đấu giữa Stoke và Birmingham thường không xuất hiện nhiều bàn thắng. 3/4 lần chạm trán gần nhất giữa họ thuộc khuôn khổ giải Hạng Nhất Anh khép lại với tổng số bàn thắng từ 2 trở xuống.

Khả năng ghi bàn của Birmingham ở trận này không thực sự cao. Họ không ghi bàn trong 4/5 trận sân khách vừa qua thuộc Championship.

Màn tái đấu giữa Stoke và Birmingham vì thế không hứa hẹn nhiều bàn thắng.

Đội hình dự kiến

Stoke vs Birmingham (19h30 12/7): Hết kỵ giơ?

Dự đoán tỷ số Stoke vs Birmingham: 2-0.