Cardiff đang trải qua quãng thời gian tươi đẹp nhất kể từ khi Championship 2020/21 khởi tranh. Họ thu về 9 điểm tối đa từ 3 vòng gần nhất, ghi tổng cộng 8 bàn thắng và không phải nhận bất kỳ bàn thua nào.

Nhưng chuỗi trận thắng của Cardiff hứa hẹn không thể duy trì bởi họ phải làm khách trước Stoke ở vòng 17 này. Cardiff nhiều khả năng phải nhận thất bại vì những lý do dưới đây.

Thứ nhất, Stoke thời gian vừa qua cũng liên tục giành được những kết quả tích cực. Họ bất bại cả 3 vòng gần đây: thắng 2, hòa 1.

Thứ hai, Stoke sở hữu thành tích sân nhà tương đối ấn tượng. Họ thắng 4/5 trận sân nhà vừa qua thuộc khuôn khổ Championship. 3/4 chiến thắng đó, Stoke ghi từ 2 bàn trở lên.

Stoke vs Cardiff, 2h45 ngày 9/12: Đứt mạch thắng?

Thứ ba, Cardiff thời gian gần đây không thường xuyên có được niềm vui khi thi đấu trên sân khách. Họ không thắng 4/5 trận sân khách gần nhất tại Championship và nhận 2 thất bại.

Thứ tư, bet365 hiện tại và Britannia trước đây vốn là điểm đến đầy khó khăn của Cardiff. Cardiff không thắng 5/6 lần làm khách gần đây trước Stoke. Lần gần nhất làm khách của Stoke, CLB tới từ Xứ Wales phải nhận thất bại với cách biệt 2 bàn không gỡ.

Vì những lẽ đó, Stoke hứa hẹn khiến chuỗi trận thắng của Cardiff tại Championship 2020/21 phải dừng lại ở con số 3.

Thông tin lực lượng

- Stoke: Vắng John Obi Mikel, Angus Gunn, Lee Gregory, Steven Fletcher, Joe Allen, Adam Davies, Jordan Thompson, Sam Clucas và Harry Souttar.

- Cardiff: Jordi Osei-Tutu và Lee Tomlin chưa thể trở lại.

Đội hình dự kiến

Stoke vs Cardiff, 2h45 ngày 9/12: Đứt mạch thắng?

Dự đoán tỷ số Stoke vs Cardiff: 1-0