TLCA 0:1/4

TLTX: 2 1/4

Trận đấu giữa Stoke vs Preston thuộc vòng 32 giải Hạng nhất Anh. Preston đang đứng ở trong nhóm playoff với 50 điểm, cách vị trí thăng hạng trực tiếp 5 điểm. Trong khi đó, Stoke đứng gần nhóm xuống hạng. Họ hiện xếp thứ 20/24 và có khoảng cách 6 điểm với nhóm này.

Dù vừa mới xuống hạng cách đây 2 năm nhưng Stoke lâm vào một cuộc khủng hoảng từ mùa trước. Các trụ cột của họ nhận lương cao nên không muốn rời CLB, trong khi đội bóng lại dần đánh mất khả năng chi trả do mất nguồn thu từ Ngoại hạng Anh. Do đó, vào thời điểm này các cầu thủ có tinh thần chiến đấu không cao.

Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Stoke đều đến từ hàng tiền vệ. Trong khi đó, tiền đạo Gregory không đáp ứng được chuyên môn. Dù có nhiều cái tên danh tiếng như Allen, Powell, McClean hay Indi thì Stoke vẫn đang chật vật.

Stoke vs Preston (3h 13/2): Sẽ có bất ngờ

Phía bên kia, Preston thể hiện một phong độ khác hẳn. Tiền vệ công Johnson dẫn đầu ở cả khả năng ghi bàn và kiến tạo, nhưng không về thế mà các tiền đạo tỏ ra kém hiệu quả. Đặc biệt, Johnson thực hiện rất tốt những tình huống cố định, vừa ghi bàn vừa kiến tạo cho đội nhà.

Tuy vậy, Stoke lại là đội phòng ngự bóng cố định rất tốt. Điểm yếu của họ chỉ là phòng ngự bóng sống mà thôi. Về khoản này, Preston cũng không có lợi thế. Chính vì vậy, trận này có thể sẽ có kết quả hòa.

Thông tin lực lượng

Stoke: Ryan Shawcross, Tyrese Campbell, Stephen Ward chấn thương.

Preston: Louis Moult, Billy Bodin, Paul Gallagher, Tom Bayliss chấn thương.

Đội hình dự kiến

Stoke: Butland, Indi, Batth, Lindsay, Smith, Clucas, Allen, Powell, McClean, Gregory, Ince.

Preston: Rudd, Rafferty, Davies, Bauer, Fisher, Johnson, Browne, Pearson, Harrop, Maguire, Sinclair.

Lựa chọn chuyên gia Stoke vs Preston: Stoke + 1/4.

Dự đoán Stoke vs Preston: 1-1.