Sun Pegasus hiện đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng giải vô địch Hồng Kông khi mới chỉ có được 6 điểm sau 9 vòng đấu, bằng điểm với đội xếp sau Happy Valley và hơn 2 đội đứng cuối bảng chỉ 1 điểm.

Tuy nhiên tại Spaling Cup Sun Pegasus đang đứng nhì bảng A với 12 điểm sau 5 trận, kém đội đầu bảng Kitchee 2 điểm nhưng thi đấu ít hơn 2 trận và còn nguyên cơ hội cạnh tranh ngôi đầu bảng để có mặt trong trận chung kết.

Trong khi đó Warriors Leeman đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng của giải vô địch Hồng Kông với 16 điểm sau 8 vòng đấu, bằng điểm với đội thứ ba Kitchee và kém đội thứ nhì Southern District chỉ 2 điểm.

Thế nhưng tại Spaling Cup, Warriors Leeman chỉ có được 4 điểm sau 6 trận đã đấu, hiện đứng thứ 4 tại bảng A, kém đội đầu bảng Kitchee tới 8 điểm và đã không còn cơ hội cạnh tranh cho ngôi đầu bảng.

Sun Pegasus vs Leeman, 12h00 ngày 18/2: Hết động lực thi đấu

Trong lần gặp nhau gần nhất hồi cuối tháng 10 năm ngoái Sun Pegasus đã từng giành chiến thắng ngay trên sân của Warriors Leeman với tỷ số 3-1. Hiện tại đội khách đã không còn mục tiêu tại đấu trường Spaling Cup nên nhiều khả năng các cầu thủ chủ nhà sẽ không khó khăn để giành trọn cả 3 điểm trong cuộc đua đến ngôi đầu bảng A.

Phân tích TX

Nếu như Sun Pegasus  chơi khá tệ tại giải vô địch thì đội bóng lại chơi rất tốt ở Spaling Cúp và trong cả 5 trận đã đấu của đội bóng đều có tổng số bàn thắng từ 3 bàn trở lên. Với việc Warriors Leeman không còn quyết tâm tại  giải đấu này nên đây hoàn toàn có thể sẽ là một trận đấu có nhiều bàn thắng tiếp theo của đội chủ nhà.

*Chuyên gia nhận định Sun Pegasus vs Leeman: tin tưởng vào chủ nhà

*Dự đoán tỷ số Sun Pegasus vs Leeman: 3-1.