Suwon WFC hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng của giải vô địch quốc gia nữ Hàn Quốc với 33 điểm sau 19 vòng đấu, kém đội nhì bảng 15 điểm và kém đội đầu bảng 19 điểm nhưng đang bị đội thứ tư Hwacheon KSPO bám đuổi khá sát khi khoảng cách chỉ là 4 điểm.

Trong 5 trận gần nhất Suwon WFC thắng 3 trận và để thua 2 trận. Tuy nhiên ngay trên sân nhà thành tích của đội bóng có phần tệ hơn khi thắng 2, để thua 3 trong 5 lần gần nhất tại đây.

Trong khi đó Changnyeong WFC hiện đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng với 23 điiểm cũng sau 19 vòng đấu, kém chính đối thủ trong Top 3 (có quyền tham dự vòng play-off tranh ngôi vô địch) tới 10 điểm.

Trong 5 trận gần đây Changnyeong WFC thắng 2, hòa 1 và để thua 2. Đáng nói là trên sân khách sau 3 trận thua liên tiếp Changnyeong WFC đã có được 3 chiến thắng liên tiếp trong các lần du đấu gần nhất.

Suwon WFC vs Changnyeong WFC, 16h00 ngày 12/10: Bảo toàn vị trí Top 3

Trong lịch sử đối đầu ở 5 trận gần nhất giữa hai đội Suwon WFC đang có thành tích gần như tuyệt đối khi thắng 4 và để hòa 1. Mặc dù Suwon WFC đang để thua 3 trong số 5 trận gần đây trên sân nhà nhưng đối thủ đều là các đội trong Top 4.

Ngược lại dù Changnyeong WFC đã thắng cả 3 trận sân khách gần nhất nhưng đối thủ đều là các đội trong nhóm cuối bảng. Chính vì thế nhiều khả năng Suwon WFC vẫn sẽ giành chiến thắng tiếp theo trong lần đối đầu này.

Phân tích TX

Cả hai đội đều có hàng công chơi khá tốt trong thời gian gần đây đồng thời sở hữu lối chơi tấn công cởi mở nên đây có lẽ sẽ là trận đấu có nhiều bàn thắng được ghi.

*Chuyên gia nhận định Suwon WFC vs Changnyeong WFC: chủ nhà giành chiến thắng

*Dự đoán tỷ số Suwon WFC vs Changnyeong WFC: 3-2