TLCA: 0:1
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Swansea thắng 4/5 trận sân nhà gần nhất

Kết quả thời gian qua của đôi bên khá tương đồng: trong 3 trận gần nhất thì 2 đội đều hòa 1 trận và thua 2 trận mới đây. Tuy nhiên, kết quả đó không ảnh hưởng quá lớn đến vị trí của Swansea bởi họ vẫn an toàn với 44 điểm. Nhưng với Bolton thì lại khác, họ đang xếp áp chót trên BXH và không có nhiều tín hiệu tích cực với thầy trò Parkinson.

Lần gặp nhau này giữa đôi bên chứng kiến mức handicap lần đầu xuất hiện trong lịch sử. TL chấp lên tới 1 hòa của Swansea là rất cao, nó cho thấy việc giới cầm cân nảy mực đang tỏ ra coi thường Bolton. Nhưng nên nhớ là lần gần nhất làm khách tại Liberty, Bolton thua đến 1-3. Hơn nữa, thời điểm hiện tại đội khách đang chìm trong khủng hoảng.

Không nhiều người còn tin vào Bolton. Họ liên tục gây thất vọng cho NHM cũng như giới mộ điệu. 8 vòng sân khách gần nhất thì Bolton thua đến 7 trận và khả năng đáp ứng niềm tin từ giới đầu tư của CLB này rất thấp, chỉ đạt 38,24% TL vượt chỉ số châu Á. Khách dở trong khi chủ nhà lại chơi rất hay tại tổ ấm của mình. Swansea thắng cả về chuyên môn lẫn TL ở 4/5 trận mới nhất tại Liberty.

Ở góc độ tổng bàn thắng, người viết không đánh giá quá cao kịch bản cởi mở khi mốc O/U chỉ là 2 1/2 trong khi 3/4 trận gần đây của 2 đội đều có tối thiểu 3 lần lưới rung. Đôi bên đều thận trọng bởi vẫn còn động lực cho chặng đường phía trước. Vì thế, khó chờ đợi vào khả năng bùng nổ bàn thắng ở trận này.

Chuyên gia nhận định: Swansea (-1)
Dự đoán tỷ số: 2-0