- TLCA: 1/4:0

- T/X: 2 3/4

Sau 3 vòng đầu tiên ở giải hạng nhất quốc gia Tây Ninh đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng với 4 điểm. Tuy nhiên đây cũng không phải bất ngờ khi ở mùa giải trước Tây Ninh cũng cán đích đúng ở vị trí thứ 7 với 28 điểm sau 22 vòng đấu.

Bước vào mùa giải mới tại vòng loại cúp quốc gia Tây Ninh đã để thua đội bóng vừa mới thăng hạng V-League Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 1-2. Tiếp đó ở vòng đấu đầu tiên cũng trên sân khách đội bóng để thua An Giang 0-1, nhưng đã có được chiến thắng 3-1 trước Đồng Tháp, trước khi hòa không bàn thắng với Huế FC ở vòng vừa qua.

Trong khi đó Phố Hiến là đương kim Á quân mùa giải trước nhưng để thua Thanh Hóa tại trận play-off giành suất thăng hạng nên đành quay lại tiếp tục thi đấu tại giải hạng nhất. Hiện tại Phố Hiến đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng với 7 điểm, kém đội đầu bảng Khánh Hòa 2 điểm.

Trong giai đoạn tiền mùa giải tinh thần của các cầu thủ Phố Hiến xuống rất thấp khi để thua 4 và chỉ hòa 1 trong 5 trận giao hữu tiền mùa giải. Tại vòng loại cúp quốc gia một lần nữa họ đã để thua Thanh Hóa. Tuy nhiên khi bước vào giải đấu đội bóng đã vực lại tinh thần với 2 trận thắng và 1 trận hòa.

Trong mùa giải trước ở cả hai lần đối đầu chiến thắng đều thuộc về Tây Ninh. Đáng nói là Tây Ninh vẫn đang bất bại trên sân nhà ở 4 trận gần nhất với 3 trận thắng và 1 trận hòa, trong khi Phố Hiến không thắng ở 5 lần du đấu gần nhất với 3 trận thua. Bởi thế nhiều khả năng đội chủ nhà vẫn sẽ có điểm trước đội bóng á quân mùa trước.

Phân tích TX

Hàng công của Tây Ninh chơi đặc biệt tốt trên sân nhà, trong khi Phố Hiến cũng là đội bóng chơi tấn công nên rất có thể đây sẽ là trận đấu có nhiều bàn thắng.

*Chuyên gia nhận định Tây Ninh vs Phố Hiến: chọn Tây Ninh +1/4

*Dự đoán tỷ số Tây Ninh vs Phố Hiến: 2-1