TLCA: 2:0

TL O/U: 3 1/4

Key Tip: Thái Lan thắng theo châu Á 3/4 trận vừa qua.

Việc Thái Lan góp mặt trong trận chung kết China Cup 2019 rõ ràng nằm ngoài sự kỳ vọng và kịch của những người tổ chức. Cái tên mà họ mong muốn trở thành “đối tác” của Uruguay không ai khác chính là chủ nhà Trung Quốc. Thế nhưng, cách đây 3 ngày, Thái Lan đã làm xáo trộn tất cả bằng chiến thắng 1-0.

Đó là trận đấu mà họ khiến đối thủ phải rời sân trong sự tủi hổ. Nếu Chanathip Songkrasin và đồng đội dứt điểm tốt hơn, lưới của Trung Quốc không chỉ rung lên 1 lần. Dù vừa gây sốc trước Trung Quốc, nhưng Thái Lan không tránh khỏi việc bị đánh giá thấp hơn Uruguay, đội bóng nằm trong tốp 10 thế giới, chính xác là vị trí thứ 7.

Cụ thể, trên sàn giao dịch, Thái Lan được chấp 2 hòa. Song nếu ai đó cho rằng, Thái Lan sẽ dễ dàng quỵ gối thỉ phải xem xét lại. Có thể, đại diện Đông Nam Á không ngăn cản được Uruguay lên ngôi vô địch, nhưng nhìn vào 90 phút trước Trung Quốc, họ đủ năng lực và tự tin để thua dưới 2 bàn, qua đó mang lại niềm tin cho giới đầu tư.

Cần biết thêm rằng, 2 trận gần đây được chấp từ 2 bàn trở lên, Thái Lan đều vượt rào thành công, mới nhất là trước Australia (1-2). Trong khi đó, Uruguay đang thể hiện không tốt dưới góc độ TLCA, mà việc thua 4/7 trận vừa qua là minh chứng. Lần gần nhất phải chấp 0:2, họ thắng Bolivia 4-2. Do đó, nên mạnh dạn chọn Thái Lan.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Thái Lan +2

Dự đoán tỷ số: 1-2