Trong buổi tối 12/8, tiếp tục là 1 ngọn núi cao khác, cũng là thử thách cuối cùng cho Thái Sơn Nam viết nên lịch sử. Mes Sungun Varzaghan đến từ Iran, nơi futsal là cường quốc futsal số 1 châu Á, Top 5 Thế giới. Vẫn biết là khó khăn, nhưng để đi đến trận chung kết...

Thái Sơn Nam đã vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh, đó là Nagoya Oceans - CLB giàu thành tích nhất sân chơi châu Á, đó là Bank of Beirut - đội đã thắng nhà ĐKVĐ giải đấu này ở Tứ Kết. Vì vậy chắc chắn không dễ để Thái Sơn Nam sớm buông súng, cho dù Mes Sungun FSC được xếp ở cửa trên.

Ở vòng bảng, Mes Sungun FSC nằm ở bảng D, cùng với Bank of Beiru - chính đối thủ mà CLB futsal Thái Sơn Nam vừa hạ ở bán kết, và 2 CLB khác là Sipar Khujand và AGMK. Sau vòng bảng, đại diện của Iran toàn thắng cả 3 trận, đứng đầu tuyệt đối. Vào vòng tứ kết, nếu như Thái Sơn Nam vất vả vượt qua Oceans Nagoya sau hiệp phụ, thì Mes Sungun FSC dễ dàng đả bại Osh EREM cùng tỷ số cách biệt 8-3.

Tại bán kết, Mes Sungun FSC tiếp tục đánh bại Naft Al-Wasat - CLB giàu thành tích của Iraq với tỷ số 3-2.Tổng cộng 5 trận đấu đã qua tại giải, Mes Sungun FSC ghi đến 32 bàn thắng (trung bình 6,4 bàn/trận), hơn 6 bàn so với Thái Sơn Nam (26 bàn).

Dự đoán: Hòa 3-3 trong 2 hiệp chính.