TLCA: 0:1
TX: 2 1/2

Key Tip: Tigres UANL toàn thắng 7 trận sân nhà gần nhất.

Giai đoạn Apertura, Tigres UANL cán đích ở vị trí thứ 6 trên BXH với 29 điểm và tham dự vòng chung kết. Tuy nhiên, ngay ở tứ kết các cầu thủ chủ nhà đã nhận trái đắng trước chính Pumas UNAM, đội đứng thứ 3. Ở 2 trận đấu đó, các đội đều tận dụng tốt ưu thế sân nhà để có chiến thắng.

Bước sang giai đoạn Clausura, hai đội lại đang thể hiện phong độ hoàn toàn trái ngược nhau. Tigres UANL vẫn duy trì được phong độ khá ổn định, khi tạm thời đứng thứ 2 trên BXH với 26 điểm. Trong khi đó, đội khách Pumas UNAM lại rơi tự do và hiện tại đang đứng thứ 14/18 đội với 13 điểm.

Một trong những nguyên nhân khiến Pumas UNAM sa sút chính là thành tích sân khách của đội bóng này quá tệ, khi 3 chuyến xa nhà gần nhất họ toàn thua, trong đó 2 trận gần đây Pumas UNAM thậm chí còn không ghi nổi bàn thắng nào và để thua 5 bàn. Tại giải VĐQG Mexico, đội khách cũng chỉ mới chấm dứt mạch 4 trận không thắng (3 thua, 1 hòa) bằng việc đánh bại Chivas đầu tuần vừa qua.

Với Tigres UANL, sân nhà lại đang là điểm tựa không thể tuyệt vời hơn dành cho đội bóng này. Tính trên tất cả các mặt trận, Tigres UANL có mạch 7 trận thắng thông, trong đó hàng công nổ súng tới 21 lần, tương đương 3 bàn/trận. Chưa kể, 3 trận sân nhà gần nhất phải tiếp đón Pumas UNAM, các cầu thủ Tigres UANL cũng toàn thắng. Rõ ràng, chỉ cần chơi đúng sức, Tigres UANL đủ khả năng thắng, thậm chí thắng tưng bừng.

Chọn: Tigres UANL -1 cả trận

Dự đoán: 3-1