FC Tokyo và Vissel Kobe đều tham dự AFC Champions League 2020 kể cuối tháng 11. Họ thu về kết quả tương đối khác nhau. FC Tokyo bị loại ngay từ vòng 1/8 còn Vissel Kobe vào tới bán kết.

Vì ‘chinh chiến’ tại AFC Champions League nên màn so tài với FC Tokyo mới là trận đấu đầu tiên của Vissel Kobe tại J.League 1 kể từ ngày 18/11. Việc tập trung gần như tối đa cho đấu trường châu lục có thể khiến Vissel Kobe phải trả giá.

Cái giá đầu tiên: tổn thất lực lượng. Andres Iniesta - cầu thủ quan trọng bậc nhất của Vissel Kobe dính chấn thương trong lúc khởi động trước trận đấu với Suwon Bluewings. Danh thủ 36 tuổi đã trở lại Barcelona để điều trị nên phải nghỉ thi đấu tới hết mùa.

FC Tokyo vs Vissel Kobe, 12h ngày 19/12: Trả giá vì AFC Champions League

Cái giá thứ hai: thể lực. Việc thi đấu với mật độ khoảng 3 ngày/trận cộng với di chuyển từ Tây Á về Nhật Bản khiến các cầu thủ của Visel Kobe chưa thể có được nền tảng thể lực tốt nhất cho màn so tài với FC Tokyo.

Và cũng vì muốn ‘dồn sức’ cho AFC Champions League nên Vissel Kobe có dấu hiệu ‘buông’ đấu trường J.League 1. Bằng chứng: trước khi tham dự AFC Champions League 2020, Vissel Kobe toàn thua cả 5 trận thuộc khuôn khổ giải VĐQG Nhật Bản.

Ở trận lượt đi diễn ra hồi tháng 9/2020, Vissel Kobe và FC Tokyo đã chia điểm: hòa 2-2. Nhưng Vissel Kobe khó có thể làm điều tương tự vào thứ Bảy (19/12) do đã ‘chơi tất tay’ tại AFC Champions League.

Đội hình dự kiến

- FC Tokyo: Hayashi, Ogawa, Morishige, Watanabe, Muroya, Hashimoto, Abe, Takahagi, Leandro, Oliveira, Adailton.

- Vissel Kobe: Iikura, Nishi, Osaki, Vermaelen, Sakai, Yasui, Furuhashi, Yamaguchi, Goke, Ogawa, Douglas.

Dự đoán tỷ số FC Tokyo vs Vissel Kobe: 2-0