TLCA: 0:3/4

TX: 2 3/4

HAGL và TP.HCM gặp nhau ở lượt trận cuối giai đoạn 1 V-League mùa này. Kết quả sau 90 phút tranh tài, HAGL gây bất ngờ lớn khi đánh bại TP.HCM khi đó vẫn đang là ứng viên vô địch với tỷ số 5-2.

Chiến thắng trước TP.HCM trên sân Pleiku hồi đầu tháng 10 cũng là trận đấu quyết định giúp HAGL hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Tuy nhiên, đúng như dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, HAGL đã hoàn toàn không còn là chính mình ở giai đoạn 2.

4 trận đã đấu ở giai đoạn đá play-off vô địch, HAGL toàn thua, thủng lưới 15 lần. Khi cố gắng trình diễn bóng đá đẹp, đội bóng phố Núi phải trả giá vì kém quyết liệt ở khâu phòng ngự, đó là điều dễ hiểu.

TP.HCM cũng tệ không kém HAGL ở giai đoạn 2. Sau 4 trận, đội Á quân V-League mùa trước chỉ giành được 1 điểm (thua 3, hòa 1). Dẫu vậy, ít nhất thì TP.HCM vẫn đang thể hiện được quyết tâm thi đấu để làm hài lòng người hâm mộ.

TP.HCM vs HAGL, 19h15 ngày 30/10: Chủ nhà đòi nợ

Được thi đấu trên sân nhà ở trận cầu được coi là thủ tục với HAGL, TP.HCM rõ ràng là đội có động lực chiến thắng cao hơn. 4 lần tiếp đón HAGL trước đây trên sân Thống Nhất, TP.HCM cũng giành chiến thắng tới 3 lần.

Phân tích TX: HAGL và TP.HCM là hai đội bóng có lối chơi thiên về tấn công. 5 trận đối đầu gần đây giữa họ đều có từ 3 bàn thắng trở lên, tổng số pha lập công trong 5 trận đấu này lên tới 25 bàn.

Trận đối đầu sắp tới chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục nên TP.HCM và HAGL càng hứa hẹn sẽ chơi cởi mở, hướng tới việc ghi nhiều bàn thắng để làm hài lòng người hâm mộ.

Đội hình dự kiến

HAGL: Bửu Ngọc; Văn Thanh, Trọng Sáng, Memovic, Hồng Duy; Văn Toàn, Tuấn Anh, Kelly, Xuân Trường, A Hoàng, Chevaughn Walsh.

TP.HCM: Thanh Thắng, Sầm Ngọc Đức, Thanh Bình, Diakite Pape, Công Thành, Hoàng Thịnh, Văn Sơn, Phi Sơn, Đình Khương, Jose Ortiz, Ariel Rodriguez.

Lựa chọn chuyên gia: TP.HCM -3/4

Dự đoán tỷ số TP.HCM vs HAGL: 3-1.