TLCA: 0:3/4
TX: 2 1/2

Đây là trận chung kết ngược đúng nghĩa tại sân chơi bóng đá Phần Lan ở mùa giải năm nay. Nó diễn ra giữa 2 đội có thành tích tệ hại nhất và tất nhiên đang chiến đấu cho suất trụ hạng.

Qua 18 vòng đầu tiên, TPS Turku có 3 chiến thắng và tích lũy được tổng cộng 12 điểm sau 3 chiến thắng và 3 trận hòa. Đội chủ nhà chỉ ghi được 15 bàn nhưng bị thủng lưới tới 33 lần từ đầu mùa.

Ở chiều ngược lại, RoPS thậm chí còn tệ hơn nhiều khi mới có duy nhất 1 trận thắng ở mùa giải năm nay. Đội khách cũng là những người ghi được ít bàn thắng nhất dù đã ra sân chơi 19 trận kể từ đầu mùa với vỏn vẹn 12 bàn thắng.

TPS Turku vs RoPS, 22h30 ngày 19/10: Cải thiện thành tích

Trong khi đó, không chỉ có số điểm thấp nhất với 5 điểm, RoPS cũng bị chọc thủng lưới tới 43 lần từ đầu mùa. Như vậy, thành tích chuyên môn của đội khách khiêm tốn, bết bát hơn nhiều khi so sánh với TPS Turku. Thế nên, dù đây là cuộc chiến mang tính chất cực kỳ quan trọng nhưng đội chủ nhà đnag nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn trên sàn giao dịch châu Á.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Cả 2 đội đều quyết tâm có chiến thắng để cải thiện thành tích khi tất cả đều coi nhau là đối thủ vừa sức nhất vào lúc này. Hơn nữa, hàng thủ của 2 đội thuộc diện rất yếu kém nên kịch bản tưng bừng bàn thắng cũng là điều dễ hiểu.

*Chuyên gia nhận định TPS Turku vs RoPS: Chọn: TPS Turku -3/4.
*Dự đoán tỷ số TPS Turku vs RoPS: 3-1.