TLCA: 0:1 3/4
TL O/U: 3 3/4

Key Tip: U18 Indonesia thắng TL cả 4 trận gần nhất

Bảng A của giải U18 Đông Nam Á năm nay không được đánh giá cao bởi đa phần các đội đều không phải là các nền bóng đá phát triển nhất khu vực. Trong số này thì có U18 Indonesia là phần nào khẳng định được chất lượng, bên cạnh đó là U18 Myanmar. Ở lượt trận mở màn, cả U18 Indonesia và U18 Timor Leste đều giành chiến thắng và thắng rất thuyết phục.

Nhưng trận thắng của U18 Indonesia đáng chú ý hơn nhiều bởi đối thủ Philippines không quá yếu như U18 Brunei – đội bóng mà Timor Leste đã đánh bại. Bóng đá trẻ Indonesia gặt hái được không ít thành công thời gian qua. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi thực tế con người của Indonesia có tố chất và có cả thể lực tốt.

Cần biết rằng ở 4 trận gần nhất, U18 Indonesia đều vượt qua rào cản handicap, và trước các đối thủ dưới cơ thì U18 Indonesia thường thắng rất đậm. Với U18 Timor Leste, đã có nhiều tiến bộ nhưng cần thấy là các đối thủ mà họ đụng phải đều chưa phải đội mạnh ở khu vực. Hơn nữa, vấn đề của U18 Timor Leste là họ chơi bóng vẫn khá “ngây thơ”.

Sở dĩ người viết nói như vậy bởi U18 Timor Leste ở trận cầu với Brunei vừa qua chỉ biết dâng cao tấn công. Đá như vậy với Brunei thì được nhưng với đối thủ mạnh như Indonesia thì sẽ rất nguy hiểm. Chính bởi lối chơi đó mà U18 Timor Leste bị Brunei chọc thủng lưới 2 lần. Tuyến phòng ngự đó sao có thể đứng vững trước sức công phá mãnh liệt từ Indonesia.

Chuyên gia nhận định: U18 Indonesia cả trận
Dự đoán tỷ số: 4-1