TLCA: 1/2:0
TL O/U: 3

Key Tip: U18 Lào thua TL cả 5 trận gần nhất

Cả 2 đội đều không có hy vọng đi tiếp, không chỉ bởi thực lực yếu kém mà còn bởi số điểm mà đôi bên đang sở hữu. U18 Philippines đứng bét bảng sau 2 thất bại và thủng lưới tới 11 lần. Trong khi đó, U18 Lào khá hơn chút với 3 điểm và tạm thời đứng thứ 4. Nhưng cần thấy rằng 3 điểm mà Lào có được là trước Brunei, đối thủ lót đường ở bảng này.

Trận cầu này thực tế chỉ như là thủ tục, vì đội thắng cũng rất khó cạnh tranh được với U18 Indonesia hay U18 Myanmar. Dù thắng Brunei ở lượt đấu trước nhưng trên phương diện chỉ số châu Á, U18 Lào vẫn gây thất vọng cho giới đầu tư. Đó là lần thứ 5 liên tiếp đội bóng trẻ xứ triệu voi gục ngã trước rào cản handicap.

Trái lại, U18 Philippines dù chơi tồi tệ nhưng không đến nỗi làm giới mộ điệu thất vọng. Họ vượt qua rào cản TL ở trận cầu gần nhất với U18 Myanmar. Hàng công của U18 Philippines cũng tìm được những bàn thắng dạnh dự cho mình ở cả 2 trận vừa qua, trước những đối thủ mạnh nhất bảng là Indonesia và Myanmar.

Ở góc độ tổng bàn thắng, trận này khả năng cởi mở cao bởi đôi bên đều phòng ngự không tốt thời gian gần đây. Như đã nói ở trên, U18 Philippines dù yếu cũng có bàn vào lưới 2 đội mạnh, còn U18 Lào cũng ghi bàn ở 4 trận liên tiếp vừa qua. Vậy nên kịch bản cởi mở là điều đáng được chờ đợi.

Chuyên gia nhận định: U18 Philippines cả trận
Dự đoán tỷ số: 2-2