TLCA: 1 1/4:0

TL O/U: 3

Key Tip: U22 Campuchia thua theo châu Á 4/5 trận vừa qua.

Thông thường, các đội chủ nhà thường được “ưu ái” nằm ở bảng đấu nhẹ ký nhất có thể. Đây được xem là “phần thưởng” vô hình nhằm giúp các đội chủ nhà gia tăng cơ hội đi tiếp, qua đó giúp cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn. Thế nhưng, chẳng hiểu vô tình hay hữu ý, lá thăm may rủi lại đưa U22 Campuchia vào bảng đấu có sự góp mặt của U22 Malaysia, U22 Indonesia và U22 Myanmar.

So với bảng A với U22 Thái Lan, U22 Việt Nam, U22 Đông Timor và U22 Philippines, bảng B rõ ràng nặng ký hơn. Điều đó có nghĩa, để góp mặt ở vòng bán kết như mục tiêu đề ra ban đầu, ngoài việc cậy nhờ may mắn U22 Campuchia phải thi đấu với hơn 200% sức lực và khả năng. Đối thủ đầu tiên của đội bóng xứ chùa tháp là U22 Malaysia.

Để không rơi vào cảnh thất thế trong cuộc đua sở hữu một trong 2 tấm vé đi tiếp, U22 Campuchia không được phép rơi vào cảnh trắng tay. Tuy nhiên, nhìn vào tương quan hiện tại, đây là nhiệm vụ không hề đơn giản với Sin Kakada và đồng đội.

Vài năm gần đây, bóng đá trẻ Malaysia rất phát triển. Trong vòng hơn 1 năm qua, lứa đàn em của Norshahrul Idlan Talaha liên tục tạo tiếng vang ở VCK U23 châu Á, ASIAD 2018. Nên nhớ, dưới sự dẫn dắt của HLV Ong Kim Swee, Olympic Malaysia là đội duy nhất quật ngã được Olympic Hàn Quốc, đội sau đó giành HCV môn bóng đá nam tại ASIAD 2018.

Phong độ gần đây của U22 Malaysia cũng tốt hơn nhiều U22 Campuchia. Thống kê 10 trận vừa qua cho thấy, đội bóng áo vàng - đen thắng 7, hòa 1, thua 2. Trong khi đó, U22 Campuchia bất khả thắng, thậm chí hòa vỏn vẹn 1 trận trước U22 Lào (3-3). Do đó, nên đặt niềm tin vào U22 Malaysia.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: U22 Malaysia -1

Dự đoán tỷ số: 1-4