+ Thông tin tỷ lệ: 

TLCA: 5:0

TL O/U: 6

+ Key Tip: U23 Brunei để thua liên tiếp 16 trận gần đây, 15 trong số đó có cách biệt từ 2 bàn trở lên.

Do là nước chủ nhà của vòng chung kết diễn ra vào đầu năm sau, U23 Thái Lan nghiễm nhiên có vé và họ đá vòng loại chỉ nhằm mục đích rèn quân. Tuy vậy nhưng gì mà các cầu thủ trẻ Thái Lan thể hiện trong lượt trận đấu tiên cho thấy họ hoàn toàn nghiêm túc ở giải đấu năm nay. U23 Thái Lan thi đấu trên chân và giành chiến thắng ấn tượng 4-0 trước đội bóng được đánh giá rất cao là U23 Indonesia.

Trong khi đó, Không có nhiều điều để nói về U23 Brunei. Họ là một trong những đội tuyển yếu nhất tại vòng loại U23 châu Á năm nay với vị trí xếp hạng 195 thế giới. Điều này được kiểm chứng qua việc họ để thua liên tiếp 16 trận gần đây. Trong ngày ra quân, U23 Brunei cũng đã bộc lộ mọi yếu điểm trước chủ nhà U23 Việt Nam để rồi nhận thất bại có tỉ số của một set tennis (0-6). 

Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Giành chiến thắng trước U23 Brunei là nhiệm vụ hoàn toàn nằm trong tầm tay của U23 Việt Nam, bởi đây là đối thủ được coi như rổ điểm của các đội bóng. Trận đấu chắc chắn sẽ diễn ra một chiều như khi U23 Brunei gặp U23 Việt Nam trong ngày ra quân. Khi đó, bàn thắng đến ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào hiệu quả dứt điểm của người Thái - điều đã được họ cho thấy rõ ở trận thắng U23 Indonesia. 

Đội hình dự kiến:

U23 Brunei: Nyaring, Hamir, Basri, Jamaludin, Khallidden, Suhaimi, Herman, Bolkiah, Nokman, Ismail, Sa'oda.

U23 Thái Lan: Nont, Sakunchai, Shinnaphat, Worachit, Supachai, Supachok, Wisarut, Kanarin, Saringkan, Kritsada, Jakkit

Dự đoán kết quả U23 Brunei vs U23 Thái Lan: 0-7