TLCA: Đang cập nhật
TX:

Key Tip: U23 Philippines toàn thua 17 trận gần nhất kể từ năm 2011.

Bảng J có sự góp mặt của 3 đại diện Đông Nam Á là U23 Malaysia, U23 Philippines và U23 Lào cùng ông lớn U23 Trung Quốc. Sau 2 lượt trận đầu tiên, U23 Trung Quốc và U23 Malaysia đang chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu, trong khi U23 Lào và U23 Philippines đã sớm nói lời chia tay cuộc chơi với 2 trận toàn thua.

Bước vào lượt trận cuối cùng này, U23 Lào và U23 Philippines chạm trán nhau chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Tuy nhiên, đây cũng có thể là cơ hội để BHL 2 đội có những thử nghiệm để chuẩn bị cho sân chơi SEA Games diễn ra vào cuối năm nay.

Xét về thực lực, U23 Lào được đánh giá nhỉnh hơn, do có sự đầu tư bài bản trong những năm gần đây. Trong khi đó, bóng đá Philippines lại chưa bao giờ được đánh giá cao ở đào tạo trẻ. Chính sách "ăn sổi" với những cầu thủ nhập tịch đã thành danh khiến các cầu thủ trẻ của đội bóng này ít có cơ hội cọ xát và phát triển.

Thất bại ở VCK 22 Đông Nam Á mới đây (thua cả U22 Đông Timor), khi đứng bét bảng là minh chứng rõ nét cho thấy sự thụt lùi của bóng đá trẻ Philippines. Tính ra, 17 trận gần nhất kể từ năm 2011 tới nay các đội tuyển U23 Philippines toàn thua. Với màn trình diễn nghèo nàn này, quả thực rất khó để đặt niềm tin vào U23 Philippines ở trận đấu này.

Chọn: U23 Lào cả trận

Dự đoán: 2-1