TLCA: 0:1 1/2
TL O/U: 3 1/4

Key Tip: U23 Malaysia toàn thắng cách biệt cả 3 trận đối đầu gần nhất

Bảng đấu này ngoại trừ 2 đội còn có U23 Trung Quốc, đối thủ rất mạnh và là đội đã đè bẹp U23 Lào 5 bàn không gỡ trong lượt trận mở màn. Điều đó khiến cho tấm vé trực tiếp vào thẳng VCK chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa U23 Trung Quốc và U23 Malaysia. Ở cuộc đua này, U23 Trung Quốc đang có lợi khi sở hữu hiệu số nhỉnh hơn đối thủ.

Nếu muốn giảm áp lực cho trận đấu cuối cùng, U23 Malaysia buộc phải thắng rất đậm, thậm chí là nhiều hơn tỷ số mà U23 Trung Quốc tạo ra trước U23 Lào. Lợi thế cho U23 Malaysia là họ đá sau Trung Quốc trong ngày hôm nay, và qua đó có thể tính toán để có số bàn thắng hợp lý. Tuy nhiên, với trình độ của mình, việc U23 Malaysia thắng đậm Lào như U23 Trung Quốc là điều không dễ dàng.

Dẫu vậy thì chuyên gia bongdanet vẫn đánh giá cao khả năng làm hài lòng giới đầu tư trong trận này của đội chủ nhà. Chiến thắng trước U23 Philippines là lần thứ 8 U23 Malaysia vượt chỉ số châu Á trong 9 trận vừa qua, hiệu suất rất cao. Trong khi đó, U23 Lào bộc lộ nhiều yếu kém và chưa cho thấy sự tiến bộ trong những năm gần đây.

Ngoài ra thì U23 Lào cũng thường xuyên thua đậm khi đụng độ với U23 Malaysia. Cụ thể là cả 3 lần gặp gỡ mới nhất thì U23 Malaysia đều thắng cách biệt đồng thời thắng TL châu Á. Nhìn xa hơn, U23 Malaysia cũng làm được điều tương tự ở 5/6 cuộc đụng độ gần nhất giữa đôi bên. Vì vậy, nên tin vào chủ nhà trong trận này!

Chuyên gia nhận định: U23 Malaysia (-1 1/2)
Dự đoán tỷ số: 3-0