+ Thông tin tỷ lệ: 

TLCA: 0:0

TL O/U: 2 1/2

+ Key Tip: U23 Thái Lan bất bại 6/7 lần đụng độ U23 Việt Nam trong quá khứ (thắng 4)

Công bằng mà nói, so với lứa U23 giành HCB giải U23 châu Á 2018 ở Thường Châu (Trung Quốc), rõ ràng lứa này không có sự đồng đều bằng. Vòng trước, U23 Việt Nam đã có trận thắng may mắn trước U23 Indonesia nhờ bàn thắng ở phút bù giờ. Nhưng dẫu sao chiến thắng này cũng rất quan trọng, giúp các cầu thủ tự tin hơn trên hành trình giành vé dự vòng chung kết.

Với cùng 6 điểm có được sau 2 lượt trận, U23 Việt Nam buộc phải thắng U23 Thái Lan mới có hi vọng giành ngôi đầu bảng cùng suất đi tiếp. Còn nếu để hòa, khả năng bị loại của U23 Việt Nam vẫn là có khi mà U23 Pakistan tại bảng E bất ngờ rút lui. Để đảm sự công bằng của cả 11 bảng đấu, AFC sẽ chỉ căn cứ vào kết quả thi đấu của đội đứng thứ 2 với đội đứng thứ nhất và thứ 3 trong bảng đấu, không tính kết quả đối đầu với đội xếp thứ 4.

Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Điều đó có nghĩa rằng chiến thắng 6-0 của U23 Việt Nam trước U23 Brunei sẽ trở nên vô nghĩa. Đồng thời nếu hòa U23 Thái Lan, chúng ta vẫn có khả năng sẽ bị loại khi có khá nhiều đội xếp thứ 2 đang có thành tích tốt hơn. Chiến thắng là điều mà U23 Việt Nam hướng tới ở trận này nhưng nhiệm vụ không hề đơn giản khi U23 Thái Lan đang trình diễn bộ mặt quá thuyết phục.

Thái Lan là chủ nhà vòng chung kết nên họ không có sức ép phải giành ngôi nhất bảng. Nhưng đó lại chính là sự nguy hiểm của đội bóng này bởi ở lứa tuổi U, tinh thần đóng vai trò quan trọng trong mỗi trận đấu. U23 Thái Lan chơi cống hiến, tấn công, phô diễn những gì đẹp nhất như một cách chứng minh sức mạnh của nền bóng đá Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á. E rằng U23 Việt Nam với sức ép tâm lý khó lòng đạt được kết quả tốt.

Đội hình dự kiến: 

U23 Việt Nam: Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Đình Trọng, Thành chung, Thanh Thịnh, Thái Quý, Hoàng Đức, Việt Hưng, Quang Hải, Thanh Bình, Đức Chinh.

U23 Thái Lan: Nont, Kittipong, Shinaphat, Annon, Wisarut, Kannairin, Saringkan, Jakkit, Kritsada, Korawich, Suphanat. 

Dự đoán kết quả U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: 1-3