CONCACAF Champions League năm nay diễn ra các vòng đấu loại trực tiếp tập trung tại Mỹ nhằm đối phó với tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra rất căng thẳng. Coi như được chơi trên sân nhà, Los Angeles FC đã gây ấn tượng mạnh khi loại đối thủ khác của Mexico là Cruz Azul tại tứ kết.

Đó là thành tích đáng khen ngợi của đội bóng Mỹ và họ cũng được đánh giá cao về chất lượng đội hình khi sở hữu hàng loạt cái tên đáng chú ý như Carlos Vela hay Diego Rossi. Tuy nhiên, vấn đề mà Los Angeles FC gặp phải là yếu tố kinh nghiệm trước đối thủ lớn vào thời điểm quyết định.

Tại tứ kết, Club America đã vượt qua đại diện khác của MLS là Atalanta Utd với tổng tỷ số 3-1 là chi tiết cho thấy đại diện Mexico luôn biết cách chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình tại sân chơi châu lục. Hơn nữa, quãng thời gian nghỉ dài hơn cũng mang lại lợi thế đáng kể cho Club America khi họ chỉ tung vào sân đội hình dự bị ở trận lượt về tứ kết cách đây ít ngày.

Los Angeles FC vs Club America, 10h30 ngày 20/12: Kinh nghiệm vẫn hơn

Đáng nói, Club America đang là đội thành công nhất tại CONCACAF Champions League với 7 lần bước lên bục cao nhất. Trong khi đó, Los Angeles FC mới lần đầu vào bán kết nên yếu tố kinh nghiệm và sự già giơ chắc chắn là điểm yếu đáng ngại của đại diện Mỹ.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU:

Đây là lần đầu tiên 2 đội gặp nhau.

Dự đoán tỷ số Los Angeles FC vs Club America: 0-2