TLCA: 1/4:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Vaasa VPS thua TL cả 6 trận sân nhà gần nhất

Giải đấu đang trôi về những vòng cuối cùng của giai đoạn 1. Sau giai đoạn này giải sẽ chia làm 2 nhóm: nhóm cạnh tranh chức vô địch, các vé dự Cúp châu Âu và nhóm chống xuống hạng. Với Vaasa VPS, chắc chắn là họ sẽ ở nhóm 2 bởi lúc này, sau 19 trận họ mới giành được 9 điểm, kém đối thủ xếp trên tới 7 điểm – khoảng cách rất lớn.

Ngay cả khi vào giai đoạn 2, gần như cửa trụ hạng của Vaasa VPS đã đóng sập nếu cứ nhìn vào cái cách họ thể hiện thời gian qua. Thành tích cực tệ của Vaasa VPS nguyên nhân chính là phong độ yếu kém trên sân nhà. Lần cuối cùng Vaasa VPS được nếm trải hương vị chiến thắng tại sân nhà cách đây đã hơn 1 năm.

Trong 6 lần tiếp khách vừa qua, Vaasa VPS toàn thua trên khía cạnh chỉ số châu Á, và thua về chuyên môn 5 trận. Trái với họ, Mariehamn đã kịp xốc lại tinh thần với 3 điểm thuyết phục trên sân của SJK Seinajoki vừa qua. Trận thắng đó giúp Mariehamn thắp lại cơ hội lọt vào top 6.

Không chỉ phong độ yếu kém, tinh thần rệu rã mà Vaasa VPS còn lép vế về đối đầu thời gian gần đây. Cả 2 lần gặp Mariehamn mới nhất, Vaasa VPS đều thất bại. Đáng chú ý là lần đụng độ gần đây giữa đôi bên tại sân của Vaasa VPS, Mariehamn cũng chấp 1/4 như hôm nay và trận đó khách thắng tới 3-1.

Chuyên gia nhận định: Mariehamn (-1/4) cả trận
Dự đoán tỷ số: 1-2