TLCA: 0:1/4
TX: 2 1/4

Key Tip: Nancy không thắng 5 trận sân khách gần nhất.

Quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới của Valenciennes là không quá tệ, khi họ hòa 4 và thắng 1 ở 5 trận giao hữu. Điều này giúp NHM đội bóng có niềm tin vào một khởi đầu tốt cho đoàn quân của HLV Reginald Ray. Tuy nhiên, mọi thứ đã diễn ra không như ý muốn, khi Valenciennes nhận thất bại ngay trong ngày ra quân.

Điều đáng nói, Valenciennes để thua trên sân của Chambly, đội bóng mới giành tấm vé thăng hạng ở mùa giải này. Đó là trận đấu mà Valenciennes thi đấu lấn lướt hơn về tỷ lệ kiểm soát bóng với chênh lệch 64%-36%. Thế nhưng, sự hiệu quả là điều mà Valenciennes thiếu, khi họ không tung ra nổi một cú dứt điểm đi trúng khung thành, trong khi con số này bên phía chủ nhà Chambly là 5 lần.

Bên kia chiến tuyến, các cầu thủ Nancy cũng chẳng khá khẩm hơn là bao khi bị Orleans cầm hòa không bàn thắng trên sân nhà. Đó là trận đấu thứ 4 liên tiếp các cầu thủ chủ nhà không biết đến mùi chiến thắng, trong đó có 3 trận hòa và 1 thất bại. Thành tích sân khách của đội bóng này cũng tệ chẳng kém, khi đang trải qua mạch 5 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.

Bước vào trận đối đầu đêm nay, Valenciennes có lợi thế được chơi trên sân nhà. Không những thế, thành tích đối đầu cũng ủng hộ họ, khi bất bại ở cả 2 trận gặp nhau mùa trước, trong đó có 1 chiến thắng. Nếu như Nancy tiếp tục thể hiện phong độ kém cỏi như thời gian qua, quả thực rất khó để họ có thể giành điểm số.

Chọn: Valenciennes -1/4 cả trận

Dự đoán: 1-0