TL: 1 1/2:0

TX: 2 3/4

Việc không giành được điểm số tối đa trong 3/6 vòng đấu vừa qua khiến Barcelona thất thế trước Real Madrid. Blaugrana thua kém Los Blancos cả về mặt điểm số lẫn thành tích đối đầu.
Nhưng không vì thế mà Barca sớm từ bỏ hi vọng bảo vệ ngôi vương. Ngược lại, Lionel Messi cùng các đồng đội đang tỏ ra quyết tâm hơn bao giờ hết.

Quyết tâm ấy được thể hiện rõ ở hai vòng đấu vừa qua. Barcelona vùi dập Villarreal-đang-thăng-hoa ngay trên sân khách với tỷ số 4-1. Tiếp đến, họ đánh bại Espanyol 1-0 và chính thức tiễn đối thủ này xuống chơi tại Segunda Division mùa tới.

Điểm chung trong hai chiến thắng nói trên không khó để nhận ra. Thứ nhất, tinh thần thi đấu của Blaugrana đã được cải thiện rõ rệt. Thứ hai, Antoine Griezmann bắt đầu tìm thấy sự liên lạc với Lionel Messi và Luis Suarez.

Lionel Messi kiến tạo cho Luis Suarez và Antoine Griezmann lập công ở màn vùi dập Villarreal. Còn ở chiến thắng tối thiểu trước Espanyol, bàn thắng duy nhất của Luis Suarez xuất phát từ tình huống Antoine Griezmann giật gót đưa bóng tới vị trí của Lionel Messi.

Valladolid vs Barcelona (0h30 12/7): Không từ bỏ

Khi bộ ba ngôi sao nói trên tìm thấy tiếng nói chung, Barcelona có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào. Valladolid cũng chẳng ngoại lệ. Nhất là khi Valladolid không còn nhiều động lực. Với 10 điểm nhiều hơn nhóm ‘cầm đèn đỏ’, CLB thuộc quyền sở hữu của Ronaldo ‘béo’ coi như đã trụ hạng thành công.

Sẽ không bất ngờ nếu Barca ca khúc khải hoàn đồng thời tiếp tục tạo ra áp lực đối với Real Madrid.

Phân tích TX

Những trận đấu giữa Valladolid và Barcelona thường có nhiều bàn thắng. 4/6 trận đấu gần nhất giữa hai đội thuộc khuôn khổ La Liga chứng kiến tổng số pha lập công từ 3 trở lên.

3/4 vòng đấu vừa qua của Barca kết thúc với tổng số bàn thắng từ 3 trở lên. Valladolid hứa hẹn sẽ không thi đấu theo kiểu ‘tử thủ’ như Espanyol nên họ cùng với Barcelona sẽ tạo ra một màn so tài có nhiều pha lập công.

Đội hình dự kiến

Valladolid vs Barcelona (0h30 12/7): Không từ bỏ

Dự đoán tỷ số Valladolid vs Barcelona: 1-3.