Đại diện của đảo Tonga Veitongo tham dự cúp C1 khu vực châu Đại Dương với tâm thế đội bóng lót đường và giới mộ điệu không quá bất ngờ nếu họ sớm dừng bước ngay ở vòng sơ loại đầu tiên.

Thực tế, Veitongo đã sớm cho thấy sự yếu kém khi để thua ở trận ra quân tại vòng sơ lại. Lùi lại ít ngày trước, các cầu thủ đến từ Tonga đã có trận thua 0-2 trên sân của Lupe Ole Soaga và qua đó xếp cuối cùng trên BXH của vòng sơ loại.

Sáng mai, Veitongo được trở về sân nhà song với phần lớn giới mộ điệu, đây nhiều khả năng sẽ là trận thua tiếp theo của thầy trò HLV Úhatahi tại đấu trường châu lục. Nên nhớ, tính cả trận thua Lupe Ole Soaga, Veitongo sở hữu phong độ nghèo nàn khi thua tới 7, hòa 2 và chỉ thắng đúng 1 trận trong số 10 trận đã đá tại đấu trường châu lục.

Mọi thứ càng thêm khó khăn với Veitongo khi đối thủ của ở lượt trận này là cái tên vượt tầm đẳng cấp Tupapa Maraerenga. Chẳng cần lấy vị dụ đâu xa, cứ nhìn vào kết quả đối đầu ở lần gần nhất hai đội gặp nhau là sẽ rõ.

Lùi lại năm 2018, Tupapa Maraerenga và Veitongo từng nằm chung bảng ở vòng loại cúp C1 Châu Đại Dương. Kết quả thì ai cũng rõ, đại diện của Quần đảo Cook Tupapa Maraerenga dễ dàng vùi dập Veitongo với tỷ số 9-2, bất chấp phải thi đấu trên sân của đối phương.

Chuyên gia nhận định Veitongo vs Tupapa Maraerenga: Tupapa Maraerenga

Dự đoán kết quả trận Veitongo vs Tupapa Maraerenga: 0-3.