TLCA: 0:1 1/2
TX: 3

Trong trận đấu diễn ra hôm thứ Tư vừa qua, Stuttgart dù rất cố gắng nhưng không thể tạo ra bất ngờ trước Leverkusen tại Cúp QG. Trận thua 1-2 trên sân khách đã khiến cơ hội tiến sâu và nghĩ đến danh hiệu ở mùa giải năm nay của Stuttgart tan biến. Tuy nhiên, điều mà giới mộ điệu lo lắng không phải việc bị loại, mà có thể ảnh hưởng nhiều về mặt tâm lý cũng như thể lực khi trở lại mặt trận chính.

Stuttgart đặt nhiều quyết tâm tại Cúp QG để hy vọng sống trong bầu không khí đỉnh cao của bóng đá Đức khi gặp những đại diện của Bundesliga. Nhưng thực tế họ vẫn đuối hơn về chuyên môn ở thời điểm quyết định. Hơn nữa, việc dùng đội hình mạnh nhất khi đấu Cúp của HLV Pellegrino Matarazzo bị chỉ trích là quá mạo hiểm cho mục tiêu thăng hạng.

Nhận định VfB Stuttgart vs Erzgebirge Aue, 19h00 ngày 8/2

Tình hình tại Bundesliga 2 lúc này đang diễn ra rất căng thẳng. Stuttgart đứng thứ 3 với 35 điểm nhưng họ chỉ hơn 2 đối thủ phía dưới 4 điểm và kém vị trí thăng hạng trực tiếp 2 điểm. Nếu sẩy chân, rõ ràng mọi chuyện trở nên phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều.

Điều mà Stuttgart bất lợi hơn hẳn ở trận đấu này là nền tảng thể lực của nhiều trụ cột. Họ phải di chuyển quá nhiều trong thời gian ngắn và đá 1 tuần 3 trận là điều không thường xuyên xảy ra với họ. Trong khi đó, Erzgebirge Aue ngoài việc được nghỉ dài hơn, đội khách cũng đang là đối thủ chính trong cuộc đua thăng hạng với Stuttgart khi họ chỉ kém 5 điểm.

Phân tích T/X: Trên 3 bàn cả trận: Đây là trận cầu được đánh giá là tâm điểm  của giải Hạng 2 Đức  vòng 21. Nó diễn ra giữa 2 đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp tấm vé thăng hạng mùa sau nên nhiều khả năng sẽ diễn ra chặt chẽ với sự thận trọng cao độ. Hơn nữa, việc đội chủ nhà đang gặp nhiều vấn đề nhất định cũng khiến họ khó chơi tưng bừng.

DỰ ĐOÁN: 1-1