TL 0:0

TX 2 3/4

Màn so tài lượt đi diễn ra hôm 22/7 đã mở ra bước ngoặt đối với ‘số phận’ của Vissel Kobe cũng như Cerezo Osaka. Kể từ trận hòa không bàn thắng đó, Vissel Kobe dần ‘trượt dốc’ trong khi Cerezo Osaka không ngừng thăng tiến.

Vissel Kobe không thắng tới 9/11 vòng đấu tiếp theo thuộc khuôn khổ J.League 1 và thua 4 trong số ấy (trước đó họ chỉ thua 1 trận). Họ rơi xuống nửa sau của bảng xếp hạng và có thể ‘tụt’ xuống sâu hơn nếu các đội xếp dưới hoàn thành đủ số trận.

Ngược lại, trận hòa 0-0 với Vissel Kobe chính là điểm khởi đầu cho đà thăng tiến của Cerezo Osaka. Kể từ trận hòa đó, Cerezo Osaka thắng tới 7/10 vòng đấu tiếp theo, bao gồm cả chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp vừa qua. Từ nhóm giữa bảng xếp hạng, Cerezo Osaka đã vươn lên vị trí thứ hai.

Trước khi vòng 18 khởi tranh, Cerezo Osaka có 36 điểm, kém 8 điểm so với đội dẫn đầu là Kawasaki Frontale. Nhưng Cerezo Osaka thi đấu ít hơn 1 trận so với Kawasaki Frontale. Điều này đồng nghĩa với việc nếu hoàn thành đủ số trận, Cerezo Osaka có thể rút ngắn khoảng cách xuống còn 5 điểm.

Vissel Kobe vs Cerezo Osaka, 17h ngày 16/9: Đảo chiều số phận

Vissel Kobe có lợi thế sân nhà và sở hữu nhiều cầu thủ đã thành danh như Andres Iniesta, Douglas, Sergi Samper hay Thomas Vermaelen. Dẫu vậy, nhiều khả năng họ phải nhận thất bại trước một đối thủ-không-thể-ngừng-giành-chiến-thắng như Cerezo Osaka.

Phân tích TX

Những trận đấu giữa Vissel Kobe và Cerezo Osaka thường xuất hiện không nhiều bàn thắng. Cả 8 lần so tài gần nhất giữa họ thuộc khuôn khổ J.League 1 đều khép lại với tổng số pha lập công từ 2 trở xuống.

Nhưng kịch bản trên khó lặp lại vào thứ Tư (16/9). Lý do: những trận đấu gần đây của hai đội tại J.League 1 chứng kiến bảng điện tử ‘nhảy số’ nhiều lần. 6/7 trận gần đây của Cerezo Osaka kết thúc với tổng số pha lập công từ 3 trở lên. 9/10 trận vừa qua của Vissel Kobe cũng khép lại với tổng số bàn thắng không dưới 3.

Đội hình dự kiến

- Vissel Kobe: Iikura; Nishi, Sakai, Watanabe, Dankler, Kikuchi, Yamaguchi, Sergi Samper, Yasui, Furuhashi, Fujimoto.

- Cerezo Osaka: Kim Jin-Hyeon; Maruhashi, Jonjic, Matsuda, Kimoto, Seko, Kiyotake, Okuno, Fujita, Sakamoto, Tokura.

Dự đoán tỷ số Vissel Kobe vs Cerezo Osaka: 1-2.