TLCA: 1 1/4:0
TL O/U: 3 1/4

Key Tip: Vitesse thua chỉ số châu Á ở 6/8 trận gần đây

Sau một mùa giải thành công ngoài sự mong đợi, Ajax đối diện với việc chảy máu tài năng. De Ligt và Frankie de Jong đã ra đi, nhưng dường như “ông kẹ” của bóng đá Hà Lan không hề yếu đi. Họ vẫn đủ sức để giành những danh hiệu quốc nội, và minh chứng là Siêu Cúp Hà Lan vừa qua. Trên thực tế Ajax đã có những sự bổ sung hợp lý, và dàn cầu thủ của họ vẫn cực kỳ chất lượng so với mặt bằng chung ở Hà Lan.

Trận mở màn mùa này, Ajax đến làm khách trước Vitesse – đối thủ không hề dễ chơi. Mùa năm ngoái, Vitesse cán đích ở vị trí thứ 5 – thứ hạng không hề thấp với thực lực của đội bóng này. Nhưng Vitesse lại không có sự chuẩn bị tốt cho mùa bóng năm nay. Họ không có bản hợp đồng nào thực sự chất lượng, và kết quả các trận giao hữu vừa qua minh chứng cho sự yếu kém của Vitesse.

Tính ra thì ở 8 trận gần nhất, Vitesse có tới 6 lần phụ bạc niềm tin nơi giới đầu tư. Trong khi đó, ở khía cạnh này thì Ajax lại mang đến sự tin tưởng cho giới mộ điệu. Theo đó, 3 trận chính thức gần nhất Ajax đều không thua ở phương diện chỉ số châu Á. Họ cũng chỉ thua TL 2 và thắng chỉ số này 7 lần trong 10 trận sân khách vừa qua.

Thêm vào đó, cả 2 lần chạm trán ở mùa giải năm ngoái, Ajax đều vượt qua Vitesse với tỷ số cách biệt, trong đó có trận thắng đậm 4 sao ngay trên sân của Vitesse. Tựu chung lại, Ajax vẫn quá mạnh so với chủ nhà trong trận này, và nên tin vào CLB thủ đô cùng khả năng cởi mở của cặp đấu.

Chuyên gia nhận định: Ajax (-1 1/4) cả trận
Dự đoán tỷ số: 1-3